11:07 01/11/2012

Cùng "Mang âm nhạc đến bệnh viện" với quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2012

Ngày 2/11 tới, "Mang âm nhạc đến bệnh viện" sẽ đến với các bệnh nhân và tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện E (Hà Nội).

Ngày 2/11 tới, "Mang âm nhạc đến bệnh viện" sẽ đến với các bệnh nhân và tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện E (Hà Nội). Đồng hành cùng chương trình là những tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc như NSND Thanh Hoa và con trai - ca sĩ Tôn Thất Sơn, NSƯT Quốc Hưng, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Tuấn Phương, Thanh Duyên.

 

Đặc biệt, số 25 của "Mang âm nhạc đến bệnh viện" sẽ có sự góp mặt của 3 “sao mai” được nhiều khán giả mến mộ, gồm quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2012 Nguyễn Đình Thanh Tâm (ảnh), Top 6 Sao Mai Điểm hẹn 2012 Vũ Hà Anh, và giải Triển vọng Sao Mai Điểm hẹn 2008 Dương Hoàng Yến.


Trong chương trình thứ 25 này, "Mang âm nhạc đến bệnh viện" sẽ dành tặng 4 phần quà cho 4 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đó là bé Giàng Hồng Sơn, dân tộc Mông, ở Nả Dề Thàng, Khao Mang, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Chỉ mới 10 tháng tuổi, bé đã mắc phải căn bệnh Đảo gốc ĐM - TLT - Hẹp phổi - PFO, sức khỏe rất yếu và hiện đang được điều trị tại Trung tâm tim mạch của bệnh viện.

 

Bệnh nhân thứ hai là bà Phạm Minh Hải, 53 tuổi, nhà ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Gia cảnh kinh tế khó khăn, lại mắc bệnh viêm đa dây đa rễ thần kinh loại nặng, đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bà Hải hiện ở trong tình trạng sức khỏe vô cùng suy kiệt, phải thở máy ôxy và không thể hoạt động như người bình thường. Bệnh nhân thứ ba cần được giúp đỡ là ông Đỗ Gia Huân, 54 tuổi ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Mang trong mình căn bệnh K đại tràng quái ác từ tháng 5/2011, trải qua nhiều đợt phẫu thuật và điều trị đầy đau đớn tại nhiều bệnh viện nhưng đến nay, tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, sức khỏe của anh ngày một yếu đi.

 

Hiện ông Huân đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Cuối cùng là bệnh nhân Nguyễn Văn Đôn, 54 tuổi, người Tiền Phương, Văn Phương, Nho Quan, Ninh Bình. Ông Đôn mắc bệnh K lưỡi di căn hạch cổ và đang được điều trị tại khoa Ung bướu. Thể trạng của ông rất yếu do bị suy giảm bạch cầu cấp độ 3, lại phải trải qua 4 đợt điều trị hóa chất.

 

P.V