05:17 11/05/2014

Cư dân Đông Ukraine chen vai bỏ phiếu trưng cầu dân ý

Khoảng 1.471 điểm bỏ phiếu ở khu vực Lugansk và khoảng 1.500 điểm ở vùng Donetsk đã mở cửa đón cử tri từ 8h00 địa phương. Tại Mariupol, sau các cuộc đụng độ chết người, chỉ có 8 điểm bỏ phiếu được mở. người dân đã phải xếp hàng dài để chờ tới lượt bỏ phiếu.

Khoảng 1.471 điểm bỏ phiếu ở khu vực Lugansk và khoảng 1.500 điểm ở vùng Donetsk đã mở cửa đón cử tri từ 8h00 địa phương (12h theo giờ VN) và sẽ đóng cửa vào 22h00 cùng ngày (2h rạng sáng 12/5 giờ VN).

Theo hãng tin RIA Novosti, chỉ sau hai tiếng kể từ khi bắt đầu cuộc trưng cầu dân ý, 22% cử tri Lugansk đã bỏ lá phiếu trả lời câu hỏi "Có ủng hộ tuyên bố về quyền tự chủ của nước cộng hòa Lugansk hay không?".

Đài RT (Nga) cho biết, có khoảng 30 quan sát viên quốc tế hiện đang theo dõi cuộc trưng cầu dân ý ở Lugansk, nơi khoảng 1,8 triệu người dự kiến sẽ tham gia bỏ phiếu.

Xem người dân chen vai đi bỏ phiếu:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Tại Mariupol, sau các cuộc đụng độ chết người từ ngày 9/5, chỉ có 8 điểm bỏ phiếu được mở, người dân đã phải xếp hàng dài để chờ tới lượt.

Tuy nhiên, gần như cùng lúc với thời điểm bắt đầu cuộc trưng cầu dân ý, người ta đã nghe thấy nhiều tiếng súng và đạn pháo vang lên ở ngoại ô Slavyansk, thuộc vùng Donetsk. Các điểm bỏ phiếu ở thành phố này sẽ đóng cửa sớm hơn các nơi khác 4 tiếng vì lý do an ninh.

T.H