06:09 17/06/2017

Cristiano Ronaldo ‘muốn rời Tây Ban Nha’, một quyết định ‘không thể đảo ngược’

Báo chí Bồ Đào Nha vừa đưa thông tin ngôi sao của đất nước này Cristiano Ronaldo đã quyết định rời khỏi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sau cuộc trao đổi thẳng thắn với chủ tịch CLB, ông Florentino Perez.

Thông tin được đăng trên tờ báo Bồ Đào Nha khẳng định Ronaldo muốn rời Tây Ban Nha. Ảnh: Eurosport

Tờ báo A Bola khẳng định với Ronaldo đây là quyết định “không thể đảo ngược” bởi lẽ cầu thủ ngôi sao này đã bị “xúc phạm” khi các công tố Bồ Đào Nha buộc tội anh gian lận thuế thu nhập của khoản thu 14,7 triệu euro quyền sử dụng hình ảnh từ năm 2011 - 2014.

Trong bài phỏng vấn, Ronaldo khẳng định “Anh mang lương tâm trong sạch” lại có sự hậu thuẫn của đội tuyển nên hòa toàn tự tin khi thi đấu tại tuyển quốc gia Bồ Đào Nha ngay cả khi bị xử vụ gian lận thuế.

Thế nhưng, với Ronaldo, mọi chuyện không ổn thỏa như thế ở Real Madrid. Cầu thủ về với đội bóng thành Madrid với hợp đồng kỷ lục 80 triệu bảng Anh (92 triệu euro) năm 2009 đã quyết định rời khỏi Tây Ban Nha. Thông tin này được tờ A Bola đăng lên trang nhất.

Những thông tin đồn thổi về việc Ronaldo chuẩn bị rời khỏi Real Madrid với phí giải phóng hợp đồng kỷ lục lên tới gần 200 triệu euro đã xuất hiện thời gian gần đây. Cả hai đội bóng Pháp là Monaco, Paris Saint-Germain cộng thêm CLB cũ của anh Manchester United đều bày tỏ sự quan tâm đến chàng cầu thủ 3 lần giúp đội bóng thủ đô của Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Champions League trong 4 năm.

Tờ báo thể thao Tây Ban Nha Marca ngay sau đó cũng đã đưa thông tin này, xác nhận thông tin từ báo chí Bồ Đào Nha là chính xác. Thông tin ngay lập tức lên tốp đầu tin được quan tâm nhiều nhất. Theo tờ báo này, Real Madrid đang làm mọi việc để cố gắng thay đổi suy nghĩ của Ronaldo - một ngôi sao gần như không thể thay thế tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Bức ảnh đăng trên trang Twitter của Ronaldo "Đôi khi câu trả lời tốt nhất là im lặng".

Hiện tại, có 3 CLB là Manchester United, Monaco và Paris Saint-Germain đang nhắm đến ngôi sao 32 tuổi ngay khi mức giá chuyển nhượng kỷ lục lên tới gần 200 triệu euro. Phía Ronaldo, anh không nói nhiều về điều này, thậm chí trên trang Twitter, anh còn để bức hình thể hiện sự im lặng không muốn bàn nhiều. Tuy nhiên, khi được báo chí gặng hỏi anh đã trả lời: “Không gì là không thể”.

Real Madrid đã nhanh tay ký hợp đồng mới với cầu thủ ngôi sao lập kỷ lục ghi bàn mọi thời đại từ tháng 11 năm ngoái. Bản hợp đồng còn kéo dài tới ăm 2021 với mức lương gần 420.000 euro/tuần.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức