07:16 18/07/2018

Công tử nhà giàu vỡ nợ, ngồi tù vì ‘tình phí’

Zhang Xiaoen, con trai của một doanh nhân thành đạt ở Hàng Châu, Trung Quốc đang đối mặt với án tù sau khi vay nợ hàng chục triệu USD nhằm thỏa mãn đòi hỏi của cô bạn gái xinh đẹp. 

Chú thích ảnh
Zhang và bạn gái trong chuyến du lịch Dubai. Ảnh: Weibo

Là con trai duy nhất trong một gia đình giàu có, Zhang 29 tuổi vốn quen tiêu xài hoang phí, mua sắm bất cứ thứ gì mình thích. Tuy nhiên, số tiền mà Zhang có vẫn không đủ để đáp ứng yêu cầu của cô bạn gái Yang Yizhen.

Yang là một người mẫu tự do nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Được biết, cặp đôi đã yêu nhau 2 năm nay và Zhang luôn cố gắng làm mọi thứ để người yêu mình được vui vẻ. Thật không may, ngay cả với một công tử nhà giàu như Zhang vẫn không thể thỏa mãn vô số đòi hỏi xa xỉ của người đẹp.

Trang mạng Sina đưa tin, trong vòng hơn 2 năm qua, Zhang Xiaoen đã tặng bạn gái đủ các loại quà cáp đắt tiền từ quần áo hàng hiệu đến nữ trang, xe hơi và những chuyến du lịch đến Dubai. Để có “tình phí”, anh đã phung phí 70 triệu nhân dân tệ (10,5 triệu USD) của công ty cha mình. Sau đó, nam thanh niên bắt đầu vay mượn tiền từ đám bạn bè giàu có để đánh bạc nhằm lấy lại tiền trả cho cha. 

Đen đủi thay, mọi chuyện diễn ra không như anh ta tính toán. Thay vì lấy lại được 70 triệu nhân dân tệ, Zhang đã thua thêm 170 triệu nhân dân tệ (25,4 triệu USD). Do không có khả năng trả tiền, các chủ nợ báo cảnh sát bắt giữ Zhang. 

Chú thích ảnh
Zhang tại phiên tòa xét xử. 

Bị buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Zhang Xiaoen thừa nhận bản thân không biết quản lý chi tiêu tài chính, song không quên đổ lỗi cho bạn gái. Tại phiên tòa xét xử, Zhang khai Yang Yizhen thường xuyên cùng anh ta đến Macau rồi khuyến khích anh ta chơi cờ bạc. 

Được biết, ngay sau khi Zhang bị bắt tạm giam, cô bạn gái đã lập tức chia tay cũng như làm việc với các công tố viên để chống lại người đã chu cấp quà cáp đắt tiền cho mình suốt 2 năm. Trên mạng xã hội, Yang tuyệt nhiên không còn nhắc đến tên Zhang và bắt đầu đăng ảnh chụp cùng những người đàn ông khác. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức