05:18 09/05/2020

Công nhân căng băng rôn khiếu nại trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Nhiều công nhân của nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam đã đến công trường đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) để căng băng rôn khiếu nại nhà thầu chính.

Ngày 9/5, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết đã làm việc với Tổng thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) về việc nhóm công nhân của Công ty cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam tổ chức căng băng rôn khiếu nại tại công trình depot Long Bình trên tuyến metro số 1. Đây là nhóm công nhân của nhà thầu phụ thuộc Tổng thầu gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1.

Chú thích ảnh
Công tác thi công đoạn trên cao và depot thuộc gói thầu CP2 của tuyến metro số 1.

Theo đơn vị này, việc khiếu nại của công nhân tại hiện trường vào sáng cùng ngày là không phù hợp, do nhà thầu phụ chủ động lên kế hoạch và thực hiện tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính. Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro số 1. Tại hiện trường, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để xử lý, giải tán tụ tập ngay trong buổi sáng.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cũng đã mời đại diện Tổng thầu là ông IHara - Giám đốc gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1 để làm việc và yêu cầu Tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này, không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án; đồng thời phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Trong đầu tuần tới, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên. Hiện nay, tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức