01:08 22/01/2018

Cộng đồng người Việt tại Hong Kong đón Tết đầm ấm

Trong không khí đầm ấm Tết cổ truyền dân tộc Xuân Mậu Tuất 2018 sắp đến, tối 21/1, tại Hội trường Sino Plaza trên đảo Hong Kong thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu trước bà con.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Hong Kong, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong đã đến tham dự.

Phát biểu trước đông đảo bà con người Việt, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã diểm lại những thành quả phát triển kinh tế xã hội và thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong năm 2017. Năm qua, kinh tế nước ta phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ, đạt mức 6,81%. Về đối ngoại, vị thế của đất nước được tăng cường, Việt Nam đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã nhấn mạnh thành tựu chung của đất nước là có phần đóng góp quan trọng của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hong Kong. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như đánh giá cao vai trò của cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã trao giấy khen cho đại diện Việt kiều có nhiều đóng góp tích cực cho quê hương đất nước và xây dựng cộng đồng Việt kiều vững mạnh.

Trong không khí đầm ấm, tràn ngập tình người, bà con kiều bào sống xa quê hương cùng các vị khách quý đã gửi đến nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, cùng thưởng thức những món ăn cổ truyền và các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn mang đậm tình yêu quê hương đất nước.

Không khí Tết cổ truyền Việt Nam ngập tràn hội trường đã phần nào xua đi nỗi nhớ quê hương, đất nước của mỗi người con Việt Nam sống xa Tổ Quốc mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt tại Hong Kong gặp gỡ, trao đổi, cùng động viên nhau khắc phục khó khăn, góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương đất nước Việt Nam cũng như nơi mình đang sinh sống, làm việc phát triển ổn định, thịnh vượng.

Hiện có khoảng 8.000 người Việt Nam đang sinh sống làm ăn và học tập tại Hong Kong. Hàng năm, Tổng Lãnh sự quán tại Hong Kong đều tổ chức đón Tết cổ truyền cho bà con.

Xuân Tuấn - Mỹ Anh (PVTTXVN tại Hong Kong)