01:14 05/01/2012

Công chiếu bộ phim "Bà đầm thép" ở Anh

Bộ phim "Bà đầm thép" của đạo diễn người Anh Phyllida Lloyd vừa được ra mắt khán giả châu Âu.

Bộ phim "Bà đầm thép" của đạo diễn người Anh Phyllida Lloyd vừa được ra mắt khán giả châu Âu. Buổi công chiếu bộ phim kể về cuộc đời của nữ Thủ tướng đầu tiên của Anh, người có tầm ảnh hưởng lớn tại Anh và trên thế giới, nữ Nam tước Margaret Thatcher, đã được tổ chức tại Viện Điện ảnh Anh ở thủ đô Luân Đôn vào tối 4/1.

Nữ Nam tước Margaret Thatcher


Nội dung chính của bộ phim xoay quanh cuộc chiến của bà Magarét Thátchơ trong việc giữ chiếc ghế thủ tướng của mình trong 17 ngày ngay trước khi diễn ra cuộc chiến tranh chấp quần đảo Falklands (mà Áchentina gọi là Malvinas) giữa Anh và Áchentina năm 1982.

Bà Margaret Thatcher, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1925, là chính khách người Anh, luật sư và nhà hóa học. Bà là lãnh tụ đảng Bảo thủ Anh từ năm 1975 đến 1990, Thủ tướng Anh trong suốt thập niên 1980 (1979 - 1990), và là người phụ nữ duy nhất đến nay giữ hai chức vụ đó. Nhiệm kỳ thủ tướng của bà dài nhất trong lịch sử Anh kể từ năm 1827. Là một chính khách quan trọng trong lịch sử đương đại Anh, bà được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng cũng không thiếu người chống đối.

Vai diễn nặng ký "Bà đầm thép" do nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Meryl Streep đảm nhiệm. Theo ý kiến của một loạt chuyên gia, vai diễn này hoàn toàn có khả năng mang về cho Merin Xtríp tượng vàng Oscar thứ ba trong sự nghiệp diễn viên của nữ minh tinh Hollywood này.TTXVN/ Tin Tức