08:09 02/08/2016

Cờ Việt Nam tung bay tại làng Olympic

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 diễn ra vào 18h ngày 1/8 (4h sáng 2/8 theo giờ Việt Nam) tại làng Olympic Rio.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội (Olympic) 2016 được chào đón trước Lễ thượng cờ tại Làng Olympic ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 1/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ thượng cờ có sự tham gia của trưởng đoàn Việt Nam Trần Đức Phấn và khoảng 30 thành viên chính thức của đoàn khẳng định sự hiện diện của đoàn thể thao Việt Nam tại Rio de Janeiro chuẩn bị cho những ngày tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất thế giới.

Hiện đã có 42 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam gia nhập làng Olympic. Dự kiến trong ngày hôm nay, 8 thành viên còn lại của các đội tuyển vật, cầu lông, rowing sẽ có mặt tại Rio de Janeiro chuẩn bị tham dự đại hội. Được biết, các thành viên của đoàn Việt Nam đều có tình trạng sức khỏe tốt và sẵn sàng để tranh tài trong ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Tại Làng vận động viên, Đoàn Thể thao Việt Nam được sắp xếp ở 9 căn hộ thuộc tòa nhà số 31, sát tòa nhà của nước chủ nhà Brazil. Ban tổ chức đã bố trí 3 tình nguyện viên hỗ trợ đoàn trong suốt quá trình tham gia đại hội.

TTXVN/Tin Tức