04:16 14/04/2016

Cơ hội đưa hàng Việt ra thế giới

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 26 – VIETNAM EXPO 2016 được tổ chức tại Hà Nội thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VIETNAM EXPO 2016 là lần thứ 18 các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia hội chợ, đánh dấu một chặng đường dài trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc và tăng cường hợp tác trong lĩch vực phân phối sản phẩm giữa doanh nghiệp hai nước. 


Gian hàng Lotte Mart tại VIETNAM EXPO 2016.

Năm nay, khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc có 71 doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm – đồ uống, dệt may, hàng tiêu dùng, dược – thiết bị y tế, thiết bị điện – điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp.


Chuyên viên thu mua đang làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đánh giá của đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc, trong suốt những năm vừa qua, Việt Nam luôn được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ. 


Là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm tới Việt Nam, Lotte Mart thuộc tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc, cũng tham dự hội chợ,  nhằm tìm kiếm những doanh nghiệp và sản phẩm ưu tú của Việt Nam để mang thương hiệu Việt ra thị trường thế giới. 


"Tại VIETNAM EXPO 2016, Lotte Mart tìm kiếm những doanh nghiệp và sản phẩm ưu tú của Việt Nam mang ra thị trường quốc tế, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt trên thế giới. Những sản phẩm chất lượng cao sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc vào tháng 8 tới đây và dự kiến ra mắt người tiêu dùng Hàn Quốc thông qua chuỗi sự kiện quy mô lớn có tên gọi “Triển lãm Sản vật Việt Nam”, được tổ chức tại toàn bộ 117 siêu thị của Lotte Mart ở Hàn Quốc", đại diện doanh nghiệp cho biết.


Để làm được điều này, trong Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam 2016, 10 chuyên viên thu mua của Lotte Mart Hàn Quốc và 7 chuyên viên thu mua của Lotte Mart Việt Nam sẽ cùng trực tiếp tham gia tìm kiếm những sản phẩm xuất sắc và có sức cạnh tranh, tích cực xúc tiến để đưa các sản phẩm này vào lưu thông trên thị trường.

PV