01:23 31/01/2019

Citco lần đầu chạm mốc tăng trưởng hữu cơ 1.000 tỷ USD

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 30 tháng 1 năm 2019 – Tập đoàn cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản đầu tư toàn cầu Citco đã thông báo tài sản thuộc quyền quản lý (assets under administration – AuA) trên toàn cầu của tập đoàn đạt mốc 1.000 tỷ USD. Điều quan trọng hơn là, đây hoàn toàn là tăng trưởng hữu cơ và Citco đang đi tiên phong so với các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài sản thay thế tương tự.

Chú thích ảnh

Nhu cầu ngày càng tăng của các công ty trong việc hợp thức hóa các hoạt động đang khiến họ cần thuê thêm nhiều dịch vụ quản lý tài chính bên ngoài như báo cáo rủi ro, quản lý ngân sách của các văn phòng  ở nắc trung gian và tài sản thế chấp, báo cáo tài chính, báo cáo thuế và các loại quy định khác. Đồng thời, sự đa dạng hóa cao giữa các loại tài sản, sự chuyển dịch giữa nhiều giải pháp tài chính lai và sự ra đời nhiều phương tiện đầu tư mới khiến việc quản lý quỹ ngày cảng phức tạp. Khả năng dẫn đầu trong những thay đổi chính là thếmạnh đầu tư của Citco, giúp mở rộng tài năng nội tại và xây dựng các giải pháp nền tảng dịch vụ nhằm đảm bảo khách hàng có quyền truy cập vào các công cụ phù hợp trong những thời điểm then chốt.

Triết lý của Citco có tên gọi “Cách làm của Citco” là một cam kết đầu tư vào đúng người và đảm bảo họ sẽ có mọi phương tiện thành công (ví dụ như đầu tư vào các sáng kiến quản lý nghềnghiệp và đào tạo). Nó cũng bao gồm đầu tư chủ đạo và lâu dài vào công nghệ độc quyền. Đội ngũ chuyên gia công nghệ của Citco kết hợp chuyên môn trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ đã giành giải thưởng (Æxeo® Technology, Æxeo® Investor, CitcoOne®, Citco Waterfall ™, CitcoConnect) với những tiến bộ mới nhất vềcông nghệ điện toán đám mây để sản xuất phần mềm thương mại.

Tháng 11 năm 2018, Citco đã ra mắt Æxeo®Treasury, một giải pháp “được khai sinh trên nền tảng điện toán đám mây” mang đến cho các nhà quản lý quỹ một phương pháp quản lý chức năng ngân quỹ hiện đại thông qua công cụ SaaS chạy trên Amazon Web Services (AWS). Kho bạc Æxeo® nâng cao hiệu quả hoạt động và quy trình làm việc, đồng thời cung cấp một mô-đun tập trung, an toàn cho các hoạt động của kho bạc. Sự kết hợp giữa cam kết dịch vụ và công nghệ xuất sắc của Citco theo cách tiếp cận “Fintech +”, sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các tài sản thông tin và tương tác của khách hàng được an toàn và bảo mật.

“Cách làm của Citco” cung cấp một lợi thếcho phép công ty luôn đi đầu trong đổi mới ngành và cung cấp cho khách hàng các giải pháp vừa hiệu quả vừa có thể mở rộng. Chiến lược tăng trưởng của Citco, được duy trì nhờ đầu tư vào công nghệ độc quyền, giúp công ty chú trọng vào việc xây dựng các giải pháp tập trung vào nhu cầu của khách hàng, thay vì dành thời gian tích hợp đa văn hóa, đa nền tảng với nhau.

Ông Jay Peller, Trưởng bộ phận Dịch vụ Quỹ tại Citco cho biết: “Là một công ty tư nhân phục vụ các công ty đầu tư thay thế dưới sự hỗ trợ chủ sở hữu là gia đình Smeets – nhà sáng lập doanh nghiệp vào năm 1948 – chúng tôi đã áp dụng tư duy dài hạn khi đầu tư vào con người và công nghệ độc quyền. Chúng tôi đã tận dụng mọi ưu điểm để tạo lập các mối quan hệ với khách hàng trong nhiều thập kỷ. Khả năng cung cấp các giải pháp phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà đầu tư của khách hàng là điều tối quan trọng đối với thành công của chúng tôi. Khi khung pháp lý gia tăng mức độ phức tạp và các nhà đầu tư đòi hỏi mức độ minh bạch ngày càng cao từ các nhà quản lý, chúng tôi hy vọng khách hàng của mình càng thêm tin tưởng Citco với các giải pháp công nghệ trực tiếp cho phép họ tập trung vào việc mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư của họ “.

Citco hiện đang hoạt động trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và Ccâu Á, với các đội chuyên gia đặc biệt trên toàn cầu. Châu Á là  động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho Citco, với tăng trưởng AuA 18% mỗi năm trên tất cả các ngành kinh doanh. Sự tăng trưởng này là kết quả trực tiếp của nhu cầu tăng từ các nhà quản lý châu Á muốn thể chếhóa hơn nữa các hoạt động nhờ công nghệ độc quyền và chuyên môn của Citco,

Citco liên tục được công nhận và được trao giải tiên phong trong lĩnh vực hoạt động của mình. Trong 12 tháng qua, Citco đã được trao tặng các giải sau:

- HFM US Hedge Fund Services Awards Winner 2018: Giải quản trị tốt nhất quỹ của quỹ đầu cơ
- HFM US Hedge Fund Services Awards Winner 2018: Giải quản trị tốt nhất – Giải pháp quản lý Kho bạc xuất sắc nhất
- HFM European Services Awards Winner 2018: Giải quản trị tốt nhất – quản lý tài sản có trị giá hơn 30 tỷ USD
- The Drawdown Private Equity Services Awards Winner 2018: Giải quản trị quỹ (Đổi mới)
- The Drawdown Private Equity Services Awards Winner 2018: Giải quản trị quỹ (Công nghệ)

Thông tin về Tập đoàn Citco

Citco là một mạng lưới các công ty dịch vụ tài chính độc lập trên toàn thếgiới phục vụ các quỹ đầu tư tự bảo hiểm rủi ro (hedge fund) ưu tú, các công ty cổ phần tư nhân và bất động sản, ngân hàng tổ chức và top 1.000 công ty lớn nhất toàn cầu và các cá nhân giàu có. Citco cung cấp dịch vụ quản lý quỹ, lưu ký và giao dịch quỹ, các sản phẩm tài chính và các giải pháp lập kếhoạch doanh nghiệp và ủy thác. Citco có văn phòng tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 6.000 nhân viên.

Media OutReach Corporate News