Vụ thức ăn nhiễm điôxin tại Đức: Các trang trại hoạt động trở lại

Chính phủ Đức, ngày 10/1, cho biết số lượng trang trại phải đóng cửa do liên quan đến vụ thức ăn nhiễm chất độc điôxin có thể giảm mạnh trong những ngày tới, sau khi chính phủ bảo đảm không để tình trạng tương tự xảy ra.

Người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức Holger Eichele cho biết, tuần trước nước này đã buộc phải áp dụng biện pháp phòng ngừa bằng cách đóng cửa 4.700 trong tổng số 375.000 trang trại.


Tuy nhiên, hôm 9/1, Đức đã cho phép 3.000 trang trại đang bị cấm được hoạt động trở lại sau khi kết quả phân tích khoa học cho thấy các sản phẩm do các trang trại này sản xuất không đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Hiện tại chỉ còn 1.470 trang trại phải đóng cửa để chờ các xét nghiệm tiếp theo.

Phát biểu với báo giới Đức, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Inse Aigner cho rằng vụ thức ăn chăn nuôi nhiễm điôxin là một "đòn đau" giáng vào nông dân nước này, dẫn đến việc một số nước đã và đang xem xét cấm nhập khẩu trứng, thịt và sản phẩm gia cầm từ Đức.


Bà Aigner kêu gọi cơ quan tư pháp Đức giám sát vụ việc chặt chẽ hơn nhằm giải tỏa những nghi ngại trên thị trường. Trước đó, Hàn Quốc đã tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn từ Đức, trong khi Nga đang tăng cường kiểm soát thịt lợn từ Đức và một số nước châu Âu khác.

Trong khi đó, Hiệp hội các nhà trang trại Đức đang lên kế hoạch trợ giúp tài chính cho những chủ hộ buộc phải đóng cửa do vụ bê bối vừa qua.

Lê Hải (tổng hợp)

loading...
loading...
Tin khác
  • Xe đạp lên ngôi ở thủ đô Mêhicô

    Xe đạp lên ngôi ở thủ đô Mêhicô

    12:00 ngày 10/01/2011

    Năm 1997, khi lần đầu tiên đặt chân đến Thành phố Mêhicô, thủ đô của đất nước Mêhicô, tôi chỉ thấy bóng xe đạp vào các ngày Chủ nhật trong tuần khi mà chính quyền địa phương chỉ khuyến khích nhân dân sử dụng xe đạp để tăng cường sức khỏe.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản