Người Peru thúc đẩy du lịch như thế nào?

Du lịch văn hóa là một trong những điểm mạnh của Peru. Và chính phủ nước này có những chính sách thiết thực để phát triển ngành công nghiệp không khói.

Đại biện Đại sứ quán Peru ông Luis Tsuboyama.

Trả lời phỏng vấn Báo Tin Tức chiều ngày 7/7 tại “Hội thảo: Giới thiệu thị trường du lịch Peru” diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam ông Luis Tsuboyama cho hay, nói du lịch Peru là du lịch văn hóa bởi quốc gia Nam Mỹ này là một quốc gia đa văn hóa với nhiều dân tộc khác nhau, sở hữu một lịch sử lâu đời. Người Peru bản địa sinh sống cùng những người Peru có nguồn gốc châu Âu như Italy, Tây Ban Nha... và cả những người Peru có nguồn gốc Arab, Do Thái, Trung Quốc...

Đại sứ quán của Peru tại các quốc gia trên thế giới là một trong những kênh thúc đẩy du lịch văn hóa của Peru và một trong những nhiệm vụ của đại sứ quán là quảng bá hình ảnh du lịch của Peru ra bạn bè thế giới, trong đó có du khách Việt Nam. 

Trong ba năm trở lại đây, Peru ghi nhận số lượng du khách Việt Nam đến khám phá Nam Mỹ, trong đó có Peru, tăng lên. “Đây là một tín hiệu tốt để chúng tôi để tiếp tục nỗ lực hơn nữa và thu hút nhiều hơn nữa du khách Việt Nam đến với Peru”, ông Luis nói.  

Là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc nên âm nhạc, ẩm thực... của Peru vì vậy cũng chịu ảnh hưởng từ nhiều khu vực trên thế giới. Peru tôn trọng sự riêng biệt của mỗi cá nhân, mỗi dân tộc và khuyến khích mỗi người phát huy bản sắc đặc trưng và sự khác biết của mình trong tổng hòa văn hóa của đất nước, không để xảy ra sự kỳ thị phân biệt đối xử.

Ông Luis chia sẻ, người dân Peru luôn tự hào và giới thiệu mình là người Peru, nhưng phía sau mỗi người Peru lại là một câu chuyện khác về lịch sử bản thân, gia đình, gốc gác. Đúng như câu nói ở Peru không có ai mang trong mình một dòng máu. 

Peru sở hữu nhiều công trình cổ, có những địa điểm được công nhận là di sản thế giới như di sản Machu Picchu. Ngoài những chính sách của chính phủ, Peru kết hợp với các tổ chức quốc tế, nhận sự hỗ trợ về mặt tài chính để bảo đảm những công trình này được bảo tồn, không bị xâm hại theo thời gian. 

Người dân Peru ngoài việc rất tự hào vì lịch sử, văn hóa của đất nước, họ còn được giáo dục và khuyến khích đóng góp vào quá trình bảo tồn các di sản của ông cha.

Đối với du khách Việt Nam mong muốn đặt chân khám phá mảnh đất Nam Mỹ này, ông Luis gửi gắm lời nhắn trước tiên “hãy kiên nhẫn”. Kiên nhẫn vì sự cách trở xa xôi về mặt địa lý của hai quốc gia với trung bình hơn 40 giờ bay. Nhưng ông Luis cam kết sự kiên nhẫn này là xứng đáng bởi phía bên kia đại dương, một đất nước 30 triệu dân với nền văn hóa đa dạng, khác lạ và nhiều lý thú cùng người dân thân thiện đang chờ đón.  

Vũ Anh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản