Hong Kong tăng lương tối thiểu cho người giúp việc nước ngoài

Hôm nay (20/9), người giúp việc nước ngoài tại Hong Kong (Hồng Công, Trung Quốc) bắt đầu được hưởng lương tối thiểu mới là 3.920 HKD (hơn 500 USD), tăng 4,8% so với mức cũ (3.740 HKD).


Cứ 7 ngày, người giúp việc ở Hong Kong lại có một ngày nghỉ, ra ngoài gặp gỡ đồng hương.Bên cạnh đó, nếu chủ lao động không thực hiện việc cung cấp bữa ăn miễn phí cho người giúp việc nước ngoài như quy định trong hợp đồng thuê người giúp việc nước ngoài tiêu chuẩn, hàng tháng sẽ phải trả người giúp việc nước ngoài tối thiểu là 875 HKD tiền trợ cấp ăn uống, tăng 100 HKD so với trước đây. Mức trợ cấp ăn uống mới này cũng bắt đầu được thực hiện từ hôm nay.


Người phát ngôn chính quyền Hong Kong cho biết từ trước tới nay, Đặc khu thực hiện chế độ định kỳ xem xét vấn đề lương tối thiểu đối với người giúp việc nước ngoài.


Năm nay, sau khi tiến hành đánh giá chỉnh thể về tình hình kinh tế và việc làm của Đặc khu, gồm cả những biến động về giá thuê nhân công và lạm phát cũng như diễn biến trên thị trường lao động, chính quyền quyết định phải nâng mức lương tối thiểu và mức trợ cấp ăn uống tối thiểu đối với người giúp việc nước ngoài.


Việc thực hiện mức lương tối thiểu và mức trợ cấp ăn uống tối thiểu đối với người giúp việc nước ngoài là nhằm giúp người giúp việc nước ngoài tránh bị bóc lột, bảo đảm người lao động Hong Kong không phải cạnh tranh với nhân công giá rẻ nước ngoài.


Theo thống kê, hiện nay ở Hong Kong có hơn 260.000 người giúp việc nước ngoài, trong đó đại đa số đến từ Philippine và Indonesia. Hiện nay, tuyệt đại đa số chủ lao động ở Hong Kong thực hiện cung cấp bữa ăn miễn phí cho người giúp việc nước ngoài, nhưng cũng có một số trả người giúp việc trợ cấp ăn uống.Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)

loading...
loading...
Tin khác
  • Tốn kém 550 tỷ USD/năm do béo phì ở Mỹ

    Tốn kém 550 tỷ USD/năm do béo phì ở Mỹ

    06:33 ngày 20/09/2012

    Nếu cứ ăn uống như hiện nay và không tạo thói quen tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, thế kỷ 21 này sẽ trở thành thế kỷ của vấn nạn thừa cân và béo phì đối với người dân Mỹ. Đó là cảnh báo của các chuyên gia thuộc một số tổ chức chuyên theo dõi về tình hình sức khỏe của người Mỹ.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản