02:22 09/02/2018

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Chiều 9/2, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm tổ chức đưa gần 200 bệnh nhân cùng người thân về quê đón Tết bằng những “chuyến xe yêu thương”.

“Chuyến xe yêu thương” đưa 200 bệnh nhân ung thư về quê đón Tết. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Đây là những chuyến xe miễn phí dành cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu và người thân có nhu cầu về quê đón Tết với 5 tuyến xe gồm: Tuyến Quảng Nam – Đà Nẵng, Bình Định – Phú Yên, Gia Lai – Kon Tum – Đắk Lắk, An Giang – Kiên Giang, Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.

Dịp này, Bệnh viện Ung bướu thành phố cũng phối hợp với chương trình "Ước mơ của Thúy" tổ chức chuỗi hoạt động vui Tết cho các bệnh nhân; phối hợp với Hãng phim Trẻ tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động như tổ chức hội chợ, gian hàng thư pháp, góc nghệ sĩ, gian hàng trình bày nghệ thuật ẩm thực, tư vấn dinh dưỡng, chiếu phim phục vụ, giao lưu văn nghệ…

*Ngày 9/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước và Công đoàn các Khu công nghiệp tổ chức "Tết sum vầy" Xuân Mậu Tuất 2018 cho các công nhân các công ty thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Hàng chục ngàn công nhân đã tham gia thi gói bánh chưng, làm thiệp chúc Tết, trang trí cành mai, hái lộc đầu xuân... Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng bố trí các gian hàng tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân.

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 2.330 phần quà, mỗi phần  quà trị giá 300 ngàn đồng cho công nhân hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết; tặng 100 vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Ngày 9/2/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức Tết sum vầy năm 2018 với nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân, đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Trong ảnh: Thi gói bánh chưng cổ truyền. Ảnh: Nhan Sinh/TTXVN

*Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức "Tết sum vầy" năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho thanh niên công nhân, đoàn viên công đoàn. Trong khuôn khổ "Tết sum vầy" có  không gian chiều cuối  năm với các hoạt động như: Thi gói bánh chưng xanh, tổ chức các trò chơi dân gian...  thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn.

Tại chương trình văn nghệ đặc sắc chào Xuân 2018, Liên đoàn Lao động và tỉnh Đoàn Hòa Bình đã trao 500 suất quà, mỗi suất gồm 350 ngàn đồng và túi quà Tết tặng một số công nhân lao động;  tặng 200 vé xe cho công nhân các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

*Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên đã có kế hoạch thăm, tặng quà và hỗ trợ các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán với kinh phí  khoảng trên 20 tỷ đồng.  Trong dịp này, tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm, trao quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, người có công giúp đỡ cách mạng, người hoạt động kháng chiến từng bị địch bắt tù đày...

Tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà  tại một số Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh trong và ngoài tỉnh như: Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Lạng Giang - Bắc Giang, Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Nho Quan - Ninh Bình...

*Tỉnh Trà Vinh đã huy động  được gần 20 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán. Với nguồn kinh phí trên, tỉnh Trà Vinh trao quà tặng cho hơn 26.000 gia đình chính sách, người có công với cách mạng; 23.000 hộ nghèo và một số hộ cận nghèo.

* Tỉnh Quảng Bình đang tập trung  phân bổ hơn 1.334 tấn gạo được Chính phủ hỗ trợ cứu đói người dân gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Số lượng gạo Chính phủ hỗ trợ được Quảng Bình phân bổ cụ thể cho người dân ở các huyện Lệ Thủy hơn 201 tấn, Quảng Ninh hơn 99 tấn, Quảng Trạch hơn 156 tấn, Bố Trạch hơn 185 tấn, Tuyên Hóa hơn 122 tấn, Minh Hóa hơn 322 tấn...

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, số lượng gạo năm nay được Chính phủ hỗ trợ tương đối lớn, lại phân bổ trên địa bàn 8 huyện, thị xã của tỉnh nên quá trình thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo cứu trợ kịp thời cho người dân yên tâm đón Tết cổ truyền của dân tộc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp cùng với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên và  UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phấn đấu tổ chức cấp phát xong trước ngày 12/2.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương