03:14 04/03/2019

Choáng ngợp với con đường quanh núi, tuyết hai bên chất cao 17m

Đến với tuyến đường dài 90km chạy quanh rặng núi Tateyama Kurobe ở Nhật Bản, bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây được ví là “thủ phủ tuyết của thế giới”.

Chú thích ảnh
Xe ô tô chở khách tham quan lọt thỏm giữa tường thành tuyết cao đến 17m. Ảnh: CNN

Trải dài từ quận Toyama đến quận Nagano ở phía Bắc thủ đô Tokyo, con đường núi Tateyama Kurobe – được mệnh danh là “Mái nhà của Nhật Bản” – sẽ cho bạn trải nghiệm ngắm cảnh đẹp quanh năm với thác nước, rừng cây và núi non trùng điệp.  

Chú thích ảnh
Nằm cách Tokyo vài giờ chạy xe, tuyến đường ngắm cảnh Tateyama Kurobe dài 90km, vây xung quanh là hai bức tường tuyết khổng lồ. Ảnh: CNN

Nơi đây có đỉnh núi Tateyama cao 3.015m và đỉnh núi Akazawa cao 2.478m hùng vĩ, nhưng thứ khiến bạn phải choáng ngợp chính là bức tường tuyết cao ngút, dọc theo đường mòn ở Yuki no Otani (tạm dịch: Đại thung lũng tuyết).

Chú thích ảnh
Từ phía dưới ngước lên, bức tường tuyết cao sừng sững. Ảnh: CNN

“Tôi đã rất bất ngờ về kích thước của nó. Tôi đoán chúng ta không thể bắt gặp bức tường tuyết cao thế này ở nơi đâu khác”, du khách Yusuke Ogura, 32 tuổi, sống tại Wakayama, Nhật Bản chia sẻ với hãng thông tấn Kyodo. 

Nổi bật tại Yuki no Otani là hành lang tuyết cao ngút, chỗ cao nhất lên đến 17m. Con đường này thường xuyên được ủi tuyết suốt một thời gian dài. Nơi đây đón khách tham quan từ tháng 4 đến tháng 6 trong điều kiện thời tiết tốt. Năm 2018, Tateyama Kurobe đã thu hút hơn 5.000 du khách mỗi ngày. Năm nay, Yuki no Otani mở cửa từ 15/4 đến 22/6. (Xem video dưới đây. Nguồn: Japan Times)

Chú thích ảnh
Du khách phải đặt vé tham quan "Đại thung lũng tuyết" từ nhiều tháng trước. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Các xe ủi tuyết dọn đường đón khách. Ảnh: CNN
Chú thích ảnh
Ảnh: CNN

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức