02:17 23/02/2017

Chó vô chủ thành trợ thủ nhặt bóng tại giải Brazil Open

Brazil Open 2017 sẽ là mùa thứ 2 giải quần vợt này không sử dụng các bạn nhỏ làm người nhặt bóng. Thay vào đó là sự giúp sức của người bạn 4 chân, những chú chó bị bỏ rơi.

Ban tổ chức hy vọng sau khi tham gia nhặt bóng trên sân, những chú chó vô chủ được có thể tình cờ lọt mắt xanh những người yêu động vật.

Những người bạn đặc biệt này sẽ được mời tham gia nhặt bóng ở các trận đấu bán kết và chung kết giải đấu diễn ra tại thành phố São Paul của Brazil.

Brazil Open là giải đấu dành cho các tay vợt nam thuộc hệ thống thi đấu của ATP diễn ra trên mặt sân đất nện - nơi ông vua trên mặt sân đất nện Rafael Nadal từng vô địch vào các năm 2005 và 2013.

 Tại giải đấu năm nay, 6 chú chó bị bỏ rơi được dự án tình nguyện Projeto Segunda Chance (Dự án cơ hội thứ hai) và trung tâm cứu trợ chó vô chủ Cão Sem Dono giúp đỡ, sẽ được huấn luyện để nhặt bóng. 

Ở mùa giải trước, ban tổ chức cũng đã sử dụng 4 chú chó vô chủ khác có tên Frida, Mel, Costela và Isabelle để tham gia nhặt bóng.

Hình ảnh những chú chó đáng yêu tham gia nhặt bóng ở giải đấu Brazil Open năm 2016:Brazil Open năm nay sẽ diễn ra vào ngày 27/2. Các trận đấu bán kết và chung kết diễn ra lần lượt vào các ngày 4 và 5/3.

Ban tổ chức hy vọng sau khi tham gia nhặt bóng trên sân, 6 chú chó Cindy, Nanda, Pretinha, Mia, Arlete và Ovelha có thể tình cờ lọt mắt xanh những người yêu động vật.

Minh Tuệ (theo Fox Sport)