02:11 09/02/2021
Đã 28 Tết, thế nhưng các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh lại rơi vào cảnh đìu hiu, trầm lắng; người bán ngồi "ngóng" người mua.
Các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh vắng khách trong chiều 27 Tết.
Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại một số chợ hoa Tết lớn ở TP Hồ Chí Minh như công viên 23/9, công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), bến Bình Đông (quận 8)… rất đìu hiu, vắng khách. Năm nay, các mặt hàng hoa Tết đổ về TP Hồ Chí Minh khá đa dạng về chủng loại và màu sắc, giá cả lại không chênh lệch nhiều so với mọi năm; thậm chí một số mặt hàng đang giảm giá 5 - 10% so với năm ngoái, tuy nhiên sức mua đang khá yếu.
Chợ hoa tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) mở cửa từ ngày 23 tháng Chạp với hàng trăm loại hoa từ khắp nơi tập trung về đây, đa phần là hoa mai, hoa cúc vàng, quất, hoa đào, hoa thược dược, hoa ly… Nếu như các năm trước, chợ hoa này luôn đông đúc khách ghé mua thì năm nay, dù đã 28 Tết nhưng các tiểu thương vẫn đang ngồi "ngóng" khách ghé qua.
Theo các tiểu thương bán hoa Tết, năm nay, các chợ hoa Tết rất vắng khách và ế ẩm, chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân do nhiều người dân lo ngại dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên "ngại" đi đến chỗ đông người và một số khác là do tâm lý chờ đến 30 Tết các tiểu thương sẽ bán hoa hạ giá nên cũng chưa vội ghé mua hoa sớm.
Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đìu hiu tại các chợ hoa Tết ở TP Hồ Chí Minh:
Chưa năm nào các tiểu thương bán hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh phải chứng kiến cảnh tượng buôn bán đìu hiu như năm nay.
Tại công viên Gia Định rất nhiều loại hoa quy tụ về đây nhưng khách đến mua lại rất ít.
Cảnh tượng thưa vắng khách tại chợ hoa trong công viên Gia Định trong ngày 28 Tết.
Hoa đào miền Bắc đang khoe sắc tại TP Hồ Chí Minh. So với năm ngoái, năm nay giá hoa đào miền Bắc được bán khá rẻ, thấp nhất là 50.000 đồng/cành và cao nhất thì chỉ vài triệu đồng.
Dù đang là cao điểm mua bán hoa Tết nhưng sức mua yếu nên nhiều tiểu thương bán hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang "ngóng" khách hàng.
Khu vực bán hoa trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) cũng vắng khách ghé mua.
Thông thường vào ngày 27-28 Tết, các tiểu thương đã bán gần hết số hoa mang lên thành phố. Tuy nhiên năm nay, đến thời điểm này, lượng hoa Tết vẫn còn rất nhiều khiến các tiểu thương lo lắng, thấp thỏm.
Theo các tiểu thương bán hoa, năm nay kinh tế của người dân khó khăn hơn nên sức mua đã giảm 2/3 so với năm ngoái.
Tại chợ hoa bến Bình Đông (quận 8) lượng ghe (thuyền) chở hoa lên thành phố bày bán cũng giảm một nửa so với năm ngoái.
Một người kinh doanh hoa đào miền Bắc tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) cho biết, đây là năm thứ 18 anh mang hoa đào vào bán ở chợ hoa Tết của TP Hồ Chí Minh. Dù dịch bệnh COVID-19, nhưng anh vẫn mang 250 cây hoa đào vào bán. Giá hoa đào thấp nhất 50.000 đồng/cây (loại không đẹp) và cao nhất khoảng 2,5 triệu đồng/cây.
Tại công viên 23/9 lượng khách hàng ghé tham quan, mua hoa Tết cũng thưa thớt, khác lạ so với các năm trước.
Tại chợ hoa xuân ở thành phố Thủ Đức, vào buổi tối, lượng khách đi mua hoa Tết có tăng nhưng vẫn không bằng năm ngoái.
Tại chợ hoa ở thành phố Thủ Đức, trái với cảnh vắng vẻ ở khu vực bán hoa Tết, khu vực bán các đồ dùng thiết yếu trong gia đình lại đông khách.
Chùm ảnh: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
|
Copyright 2025 Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017.
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753. Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com. © Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
|