Triển lãm “MTTQ Việt Nam với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII, ngày 25/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức trưng bày các hình ảnh với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (thứ 2 từ trái sang) đến dự và cắt băng khai mạc. Ảnh: TTXVN.


Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Triển lãm gồm 3 phần: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội; Hình ảnh các vị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; Kết quả thực hiện chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2009-2014. Đây là nội dung trọng tâm của triển lãm, với 5 chủ đề: Tăng cường tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế; Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu xem triển lãm ảnh. Ảnh: TTXVN


Khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Bá Trình nhấn mạnh, nhìn lại chặng đường 84 năm qua, những đóng góp của công tác Mặt trận trong sự nghiệp của Đảng, của dân tộc là rất đáng tự hào. Thông qua hơn 400 bức ảnh trưng bày, được sưu tập từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương và các tổ chức thành viên, triển lãm phác họa khái quát về hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong nhiệm kỳ khóa VII. Qua triển lãm, người xem thấy được quá trình hình thành, phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gắn liền với những bước phát triển của truyền thống đoàn kết toàn dân tộc trong hơn 80 năm qua, đồng thời khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là ngôi nhà chung của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. 


Triển lãm sẽ diễn ra trong suốt thời gian của Đại hội.Giang Nguyễn

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản