Tiếp tục hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Brunây

Ngày 28/11, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Brunây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Công ty Dầu khí Brunei Shell, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Brunây, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brunây và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam có mặt tại đây.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Brunây. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại Công ty Brunei Shell, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, nhất là với các đối tác nước ngoài có kỹ thuật và công nghệ tiên tiến cao như Brunei Shell. Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước hoan nghênh việc nhân dịp này hai bên ký kết hợp đồng mua bán dầu thô trị giá 250 triệu USD, đánh giá đây là minh chứng sống động cho sự hợp tác hiệu quả của hai bên.


Tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Brunây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Brunây, đến làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao việc các nhà đầu tư Brunây thời gian qua tăng cường đầu tư vào Việt Nam, duy trì vị thế là một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu trong các nước ASEAN với tổng số vốn gần 4,9 tỷ USD.


Chủ tịch nước cũng hoan nghênh các kết quả tích cực gần đây trong hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Brunây, tuy nhiên cho rằng vẫn chưa tương xứng tiềm năng và quan hệ tốt đẹp của hai nước. Chủ tịch nước đề nghị doanh nghiệp hai bên tích cực thúc đẩy các biện pháp xúc tiến thương mại và đầu tư, tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin về thị trường mỗi nước, qua đó đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư, mang lại lợi ích cho hai nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói riêng. Nhân dịp này, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã chứng kiến lễ ký Bản Ghi nhớ về Hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Brunây.


Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brunây. Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán trong việc triển khai đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; thông báo một số nét chính về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian gần đây.


Chủ tịch nước dặn dò cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phải hết sức nỗ lực trong năm 2013, do khối lượng công việc của Đại sứ quán sẽ tăng lên rất nhiều trong năm Brunây đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA. Chủ tịch nước cũng căn dặn cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Brunây cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu hết mình trong công tác và học tập, tiếp tục góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Brunây.Hoàng Giang

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản