Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Tôkyô dự Hội nghị Cấp cao Mê Công - Nhật Bản lần thứ tư

Tối 19/4 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô Tôkyô, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Mê Công - Nhật Bản lần thứ tư theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda.

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nhật Bản Noda, Hội nghị Cấp cao Mê Công - Nhật Bản lần thứ tư sẽ diễn ra trong hai ngày 20 - 21/4. Theo dự kiến, hội nghị sẽ tập trung vào những nội dung lớn như kiểm điểm lại việc thực hiện Chương trình hành động 63, Sáng kiến hợp tác kinh tế - công nghiệp và Sáng kiến thập kỷ Mê Công xanh, đồng thời thảo luận các phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác Mê Công - Nhật Bản giai đoạn 2013 - 2015.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác Mê Công - Nhật Bản, khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trong hợp tác Mê Công - Nhật Bản, củng cố quan hệ hữu nghị với các nước tiểu vùng Mê Công; đồng thời tăng cường mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu về các phương hướng hợp tác Mê Công - Nhật Bản giai đoạn tới cũng như nêu các ưu tiên của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Mê Công - Nhật Bản, trong đó có vấn đề quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Công.

Trong thời gian làm việc tại Tôkyô, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm song phương với Thủ tướng Nhật Bản Noda; tham dự một số hoạt động do Hoàng gia Nhật Bản tổ chức; tiếp xúc với đại diện Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI); tiếp lãnh đạo một số tổ chức và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản…

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản