Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp ông Ayumi Konoshi, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đến chào tạm biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác, chiều 17/6 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam trân trọng những đóng góp thiện chí và xây dựng của ADB trong suốt chặng đường hợp tác-hỗ trợ hiệu quả về tư vấn chính sách, kinh tế vĩ mô, hỗ trợ kỹ thuật, các chương trình dự án.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Ayumi Konoshi, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN


Đánh giá cao những nỗ lực của ông Ayumi Konoshi trong việc mở rộng các hoạt động hợp tác của ADB tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, các chương trình, dự án của ADB đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục có sự hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng thảo luận với ADB để xác định rõ một kế hoạch hợp tác về ODA trong những năm tới.

Vấn đề đối tác công tư, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam mong muốn triển khai nhanh mô hình này để huy động nguồn lực cho các dự án, nhất là các dự án cơ sở hạ tầng. Đây là một chủ trương nhất quán nhưng là vấn đề mới nên vừa làm vừa hoàn thiện khung pháp lý, mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện khung pháp lý để phát triển nhanh mô hình này.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng hoan nghênh Giám đốc mới ADB, ông Tomoyuki Kimura, hi vọng ông sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai bên, đồng thời khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để ông Tomoyuki Kimura hoàn thành nhiệm vụ tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Giám đốc Ayumi Konoshi đề xuất, trong thời gian tới, hai bên cần tập trung hợp tác đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đổi mới cách nhìn nhận về ODA và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mô hình hợp tác công tư.

Cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ayumi Konoshi.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản