Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Hàn Quốc

Chiều 15/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Ha Chan Ho, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Ha Chan Ho. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng và hoan nghênh ngài Ha Chan Ho nhận nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ trên đà hợp tác đối tác chiến lược. Thủ tướng khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất lớn, việc khai thác tốt cơ hội hợp tác sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực cho cả hai bên. Hai nước cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác cả về thương mại, kinh tế, đầu tư cũng như lao động, giáo dục, quốc phòng và an ninh. Thủ tướng đề nghị ngài Đại sứ tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác song phương, nhất là việc nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều.

Thủ tướng cũng đề nghị ngài Đại sứ đề xuất với Chính phủ Hàn Quốc giữ vững và tăng cường hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam, nhất là các chương trình, dự án mà Hàn Quốc đã cam kết. Hai bên cũng cần thúc đẩy thực hiện 3 lĩnh vực hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận, đó là: Xây dựng điện hạt nhân, xây dựng khu công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực. Thủ tướng cũng đề xuất với ngài Đại sứ lựa chọn Cần Thơ – trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long làm địa điểm xây dựng khu công nghệ cao, kết hợp với xây dựng trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ Ha Chan Ho bày tỏ vui mừng được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Đại sứ cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang có mối quan hệ đối tác chiến lược hết sức tốt đẹp và hiệu quả; cho rằng Chính phủ Hàn Quốc chắc chắn sẽ giữ vững và có thể nâng cao nguồn hỗ trợ ODA cho Việt Nam. Đại sứ Ha Chan Ho cũng thông báo với Thủ tướng về các hoạt động tích cực của các cơ quan chức năng Hàn Quốc trong việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và cho rằng, đây sẽ là sự kiện đặc biệt góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng tiến triển tốt đẹp.

Nhân dịp này, Đại sứ Ha Chan Ho cũng gửi lời mời của Thủ tướng Hàn Quốc mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang Hàn Quốc dự Hội nghị An ninh hạt nhân vào tháng 3/2012.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản