Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Liên minh Công chứng quốc tế

Chiều 12/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Jean - Paul Decorps, Chủ tịch Liên minh Công chứng quốc tế đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.


 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Jean - Paul Decorps, Chủ tịch Liên minh Công chứng quốc tế. Ảnh: Thống Nhất- TTXVN

 

Hoan nghênh ông Jean - Paul Decorps và phái đoàn của Hội đồng Công chứng tối cao Pháp sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp và hỗ trợ của Chính phủ Pháp nói chung và Hội đồng Công chứng tối cao Pháp nói riêng cho sự nghiệp phát triển nghề công chứng của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ông Jean - Paul Decorps với tư cách là Chủ tịch Liên minh Công chứng quốc tế và Chủ tịch Hội đồng Công chứng tối cao Pháp, tiếp tục đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác giữa giới công chứng hai nước Việt Nam - Pháp cũng như Việt Nam với Liên minh Công chứng quốc tế.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng hoan nghênh Bộ Tư pháp và Hội đồng Công chứng tối cao Pháp phối hợp tổ chức Hội nghị lần thứ nhất về kết nghĩa công chứ́ng địa phương Việt Nam-Pháp; đồng thời mong muốn hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa ngành công chứng hai nước, tạo thuận lợi và hành lang pháp lý an toàn cho các giao dịch dân sự, thương mại, đầu tư của các tổ chức, công dân mỗi nước.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác không chỉ với các quốc gia mà còn với các thiết chế quốc tế, trong đó có các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp quốc tế; cho biết, Việt Nam đang có bước đi tích cực để sớm trở thành thành viên của Liên minh Công chứng quốc tế.
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Jean - Paul Decorps đánh giá cao hợp tác giữa ngành công chứng quốc tế và Việt Nam với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Bày tỏ ấn tượng trước những bước phát triển của Việt Nam, ông Jean - Paul Decorps khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực công chứng, nhất là xúc tiến gia nhập thành viên Liên minh Công chứng quốc tế.

 

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản