Tăng cường hợp tác Việt Nam - Xlôvakia

Chiều 14/4, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Xây dựng Xlôvakia Juraj Miskov đang ở thăm nước ta, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định sự ủng hộ đối với các doanh nghiệp Xlôvakia sang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Juraj Miskov. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước cho rằng, trên nền tảng quan hệ truyền thống lâu đời, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, các doanh nghiệp Việt Nam và Xlôvakia sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Hai nước còn nhiều lĩnh vực tiềm năng có thể mở rộng hợp tác; các bộ, ngành hai nước phải tăng cường các chuyến thăm trao đổi, phải biến chủ trương của lãnh đạo cấp cao thành những kết quả hợp tác cụ thể.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Xlôvakia trong những năm qua. Nhân dịp này, Chủ tịch nước một lần nữa cảm ơn quan điểm của Xlôvakia ủng hộ Việt Nam trong vụ kiện chống bán phá giá giày mũ da tại thị trường châu Âu.

Bộ trưởng Juraj Miskov cho rằng, quan hệ Xlôvakia - Việt Nam là mối quan hệ bền chặt và luôn phát triển tốt đẹp. Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu Bộ Kinh tế và Xây dựng, cùng nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Xlôvakia chính là để khẳng định mong muốn tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, cũng như mối quan tâm của Xlôvakia về đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam. Ông nhấn mạnh, Việt Nam chính là cánh cổng để Xlôvakia vào thị trường ASEAN, đồng thời Xlôvakia sẵn sàng trở thành cầu nối giúp Việt Nam thâm nhập thị trường các nước Liên minh châu Âu.

Bộ trưởng Juraj Miskov khẳng định, Xlôvakia ủng hộ Việt Nam trong quan hệ với Liên minh châu Âu. Xlôvakia và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển, có thể hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Ông mong muốn nhân chuyến thăm này, doanh nghiệp hai nước đạt được những kết quả hợp tác cụ thể, trong trao đổi thương mại cũng như về liên doanh, đầu tư...

Chiều 14/4, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Juraj Miskov, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Xây dựng Cộng hòa Xlôvakia đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Ngài Juraj Miskov, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, Việt Nam và Xlôvakia là hai nước có quan hệ truyền thống từ lâu; Quân đội và nhân dân Việt Nam mãi mãi biết ơn sự giúp đỡ quí báu của Quân đội và nhân dân Xlôvakia trong sự nghiệp xây dựng và giải phóng đất nước; khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Xlôvakia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quan hệ về kinh tế quốc phòng. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh mong rằng sau chuyến thăm của Ngài Juraj Miskov, quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế quốc phòng giữa hai nước tiếp tục phát triển.

Bộ trưởng Juraj Miskov cảm ơn Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dành thời gian tiếp; bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp quốc phòng của Xlôvakia hợp tác, liên doanh với các doanh nghiệp quốc phòng của Việt Nam sản xuất thiết bị kỹ thuật phục vụ quốc phòng, phòng chống thiên tai, cầu đường, cũng như các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Dương Đức Dũng, Nguyễn Ái- TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản