Rút kinh nghiệm trong việc học tập và làm theo Bác

Sáng 28/10, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cụm các Đảng ủy trực thuộc Trung ương, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự hội nghị.

Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN


Báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: Việc thực hiện Chỉ thị 03 tiếp tục đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, về cơ bản, đã hạn chế được bệnh hình thức, cách làm đối phó, chiếu lệ ở nhiều nơi. Ban Thường vụ cấp ủy các cấp nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của Trung ương, đồng thời chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm phù hợp với đặc điểm, tình hình của mỗi cơ quan, đơn vị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa đã nêu bật những kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, khuyết điểm trong việc thực hiện Chỉ thị 03 cần tập trung khắc phục: Đến nay, vẫn còn một số cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý, chưa nhận thức đầy đủ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chưa thực sự quan tâm đến tổ chức thực hiện. Vấn đề gương mẫu, nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu ở một số cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức. Một số nơi chưa có quy định nêu gương, hoặc có quy định nhưng chưa duy trì tốt, chưa có cơ chế kiểm tra, giám sát cụ thể, hiệu quả. Việc tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, các nhóm xã hội, nhất là thế hệ trẻ, giai cấp công nhân chưa được quan tâm đầy đủ, nhiều nơi còn bỏ trống...

Về phương hướng trong thời gian tới, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh cần tiếp tục nhận thức đầy đủ, sâu sắc, thấu đáo hơn mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vừa là nhu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay, vừa là vấn đề hết sức cơ bản, lâu dài.

Hương Thủy


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản