Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng làm việc tại Cần Thơ

Chiều 28/4, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm cùng đoàn đại diện của Liên hợp quốc, Đại sứ quán các nước Anh, Canađa… và các trưởng đại diện tổ chức song phương, đa phương tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc về công tác phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm tại thành phố Cần Thơ.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng kiểm tra một điểm phát bơm kim tiêm sạch và bao cao su. Ảnh: Duy Khương – TTXVN


Tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đoàn đã đến thăm 2 điểm cấp phát bao cao su và bơm kim tiêm sạch miễn phí tại nơi công cộng cũng như các nhà nghỉ ở phường Cái Khế và phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều). Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao đổi, tìm hiểu về những thuận lợi và khó khăn của các cộng tác viên y tế cũng như chủ cơ sở lưu trú trong việc tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các biện pháp phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm. Phó Thủ tướng biểu dương sự tích cực tham gia của các đồng đẳng viên tại Cần Thơ đã tham gia chương trình can thiệp giảm tác hại ma túy, HIV, đồng thời bày tỏ mong muốn các bạn trẻ Cần Thơ cần đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa tác hại của việc sử dụng ma túy hoặc sử dụng bơm kim tiêm không an toàn dễ lây lan HIV/AIDS. Tiếp đó, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến thăm cửa hàng bán bao cao su Núi Lửa, một trong nhiều điểm bán trên địa bàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Tại đây, chủ cửa hàng đã báo cáo với Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn về ý thức cao của người dân Cần Thơ, nhất là giới trẻ, đối với việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục an toàn.

Cũng trong chiều 28/4, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Phước Hạnh ngụ ở phường An Phú, (quận Ninh Kiều), hộ gia đình vừa thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Sáng 29/4, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng đoàn sẽ đến thăm cơ sở khám và điều trị bằng Methadone tại địa bàn quận Ninh Kiều, làm việc với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy mại dâm TP Cần Thơ.

Thanh Sang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản