Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao - Thương mại Ôxtrâylia

Chiều 13/12, tại trụ sở Chính phủ, trong cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao - Thương mại Ôxtrâylia Craig Emerson, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ôxtrâylia đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, nhất là từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện (2009) và ký chương trình hành động Việt Nam - Ôxtrâylia nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ôxtrâylia Julia Gillard (tháng 10/2010).
Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao Ôxtrâylia đã đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh như công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, tài chính, ngân hàng, giáo dục... đồng thời cảm ơn Chính phủ Ôxtrâylia tiếp tục duy trì và dành vốn ODA cho Việt Nam, dành học bổng cho sinh viên Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Ôxtrâylia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó có đào tạo nghề nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Ngoại giao - Thương mại Ôxtrâylia Craig Emerson bày tỏ vui mừng được trở lại Hà Nội với những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam; vui mừng vì hai nước luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế và toàn cầu. Bộ trưởng cho biết, Ôxtrâylia xác định Việt Nam là 1 trong 7 nước trọng điểm trong khu vực mà Ôxtrâylia mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt. Ôxtrâylia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng cơ sở có sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân.


Đỗ Quyên

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản