Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp nguyên Tổng giám đốc UNESCO

Chiều 22/8, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thân mật ông Koichiro Matsura, nguyên Tổng giám đốc UNESCO nhân dịp ông sang Việt Nam dự Đại hội lần thứ 8 Liên hiệp các hội UNESCO thế giới.

Tại buổi tiếp, ông Koichiro Matsura bày tỏ vui mừng được trở lại và chứng kiến sự phát triển đáng mừng của Việt Nam, chúc mừng Việt Nam có thêm những di sản thế giới được UNESCO công nhận, góp phần khẳng định chiều sâu văn hóa của đất nước và thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn ông Koichiro Matsura trong thời gian đương nhiệm đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và UNESCO, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, UNESCO rất gần gũi với người dân Việt Nam thông qua việc công nhận các danh hiệu di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới và triển khai các chương trình giáo dục đặc biệt "Thập kỷ Giáo dục vì sự phát triển bền vững". Phó Thủ tướng tin rằng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO ngày càng hiệu quả và hy vọng ông Koichiro Matsura sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ Việt Nam có thêm các dự án từ quỹ ủy thác của các nước có kinh nghiệm trong lĩnh vực di sản, nhằm bảo tồn tốt hơn nữa các di sản văn hóa của Việt Nam.

 
Đỗ Quyên

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản