Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm làm việc tại Quảng Ngãi

Ngày 10/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin dẫn đầu Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia về công nghệ thông tin thăm làm việc tại Quảng Ngãi.

Đoàn công tác đã đi thăm và làm việc tại một số cơ quan, doanh nghiệp điển hình trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành như: Mô hình một cửa điện tử hiện đại tại UBND thành phố Quảng Ngãi, công tác đào tạo nhân lực công nghệ thông tin tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, mô hình ứng dụng công nghệ thông tin tại Nhà máy sữa Vinasoy thuộc Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, mô hình Cổng điện tử Quảng Ngãi (Cổng Portal) tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu với thầy và trò Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những kết quả mà trường đạt được sau gần 3 năm hoạt động. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trường đã liên kết với Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để có giáo trình chuẩn và mời giáo viên có trình độ thỉnh giảng... Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý, hiện nay, đội ngũ nhân lực nhà trường còn thiếu, thiếu giảng viên có trình độ tiến sĩ, giáo sư nên trong thời gian tới nhà trường cần liên kết với một số trường của Đà Nẵng để nâng cao chất lượng giáo viên. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng cần có nhiều chính sách thu hút nhân tài để có nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao về giảng dạy, đảm bảo công tác chuyên môn, điều tra nhu cầu nhân lực của tỉnh trong 10 năm tới để tăng cường đào tạo theo nhu cầu. Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND Quảng Ngãi cần tạo điều kiện giúp đỡ để sinh viên ra trường có việc làm, cần có những đơn đặt hàng để trường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin cho các huyện.

Đinh Thị Hương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản