Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà gia đình chính sách

Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị; thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến nhà tặng quà cho bà Nguyễn Thị Lộc và bà Nguyễn Thị Yến, đều là vợ liệt sĩ ở khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị; tặng quà cho thương binh hạng 2/4 Lê Đình Khiên ở khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện nhân tặng quà các đối tượng chính sách là vợ liệt sỹ sống neo đơn ở thị xã Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

 

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân tại Thành cổ Quảng Trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước; đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các thương - bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình có công với cách mạng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn.


Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nói chuyện với thầy và trò trường THCS Gio An (huyện Gio Linh), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại những hy sinh của các thầy cô giáo, những cán bộ ngành Giáo dục - Đào tạo trong các cuộc chiến tranh. Phó Thủ tướng nhắc nhở các em học sinh phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người tài, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.


Lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến Tắt đã được tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam long trọng tổ chức tại Khu di tích lịch sử cầu treo Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, sáng 25/7. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và cắt băng khánh thành.


Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - Bến Tắt được xây dựng phía nam cầu treo Bến Tắt, nơi khởi điểm con đường Hồ Chí Minh huyền thoại năm xưa. Đền thờ được xây dựng trên khuôn viên hơn 3.000 m2, với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tài trợ theo chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”, do Báo Sài Gòn Giải phóng phát động.

 

Vương Lợi

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản