Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp khách

Ngày 25/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Hideo Okubo, Chủ tịch - CEO Foval group kiêm Chủ tịch Ủy ban đặc biệt hỗ trợ toàn cầu hóa công ty vừa và nhỏ Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh những đóng góp đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ thúc đẩy và vận động các doanh nghiệp đến với Việt Nam của Chủ tịch-CEO Foval group. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam đang tập trung xây dựng và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu giảm nhập siêu, góp phần vào kế hoạch đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Việt Nam đã triển khai các chính sách thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp nước ngoài phát triển đầu tư, coi sự thành công của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản cũng là sự thành công của Việt Nam.


Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Hideo Okubo cho rằng, việc xây dựng các khu công nghiệp tại Việt Nam cần hướng theo tiêu chí khu công nghiệp kết hợp khu đô thị. Nhật Bản đang đầu tư vào các khu công nghiệp ở Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, mong muốn được mở rộng đầu tư hơn nữa sang các tỉnh thành phố khác của Việt Nam. Do đó doanh nghiệp rất cần được tạo điều kiện trong việc hỗ trợ về tuyển dụng và đào tạo nhân sự biết tiếng Nhật, xây dựng trường huấn luyện nghiệp vụ...


Bùi Thanh Hải

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản