Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kêu gọi hành động tập thể ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 26/5, phát biểu tại Hội nghị quốc tế “Tương lai châu Á” lần thứ 16 do Nikkei và Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Nhật Bản (JCER) tổ chức ở thủ đô Tôkyô, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kêu gọi các nước trên thế giới cùng hành động để đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hồng Hà - TTXVN


Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc tăng cường khả năng thích nghi và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời với việc tìm kiếm và chuyển dần sang một mô hình phát triển kinh tế bền vững là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi quốc gia và cả khu vực. Ông kêu gọi các nước chia sẻ trách nhiệm chung bảo vệ Trái Đất, nỗ lực tìm kiếm tiếng nói chung, đạt được đồng thuận trong việc đưa ra các thỏa thuận quốc tế mới về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đối với Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết song song với việc phát triển kinh tế, trong những năm qua, với sự hỗ trợ của các đối tác phát triển, Việt Nam đã từng bước xây dựng kế hoạch tổng thể để giảm thiểu và ứng phó với các tác động của môi trường. Việt Nam đã cố gắng tập trung vào một số nội dung như xây dựng các chính sách và biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu trong tổng thể của chiến lược phát triển bền vững; xây dựng và thực hiện một cách linh hoạt và đồng bộ các hoạt động về môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại tất cả các cấp, ngành, địa phương; tăng cường các biện pháp kinh tế, tài chính và hỗ trợ doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; tận dụng kinh nghiệm và sự hỗ trợ quốc tế trong việc xây dựng và thực hiện các chính sách và biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Bên lề hội nghị, ngày 26/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp chủ tịch các tổ chức kinh tế - xã hội quan trọng của Nhật Bản như Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Thanh Tùng – Hồng Hà (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản