Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ

Ngày 10/1, tại Phủ Chủ tịch, trong cuộc tiếp ông Clement Duhaime, Tổng Giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động của OIF thời gian qua tại Việt Nam, các dự án tuy qui mô hạn chế nhưng đều có hiệu quả và đi vào những lĩnh vực Việt Nam đang ưu tiên như giáo dục, ngôn ngữ, văn hóa, phát triển.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp ông Clement Duhaime, Giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Phó Chủ tịch nước cho rằng, những năm qua, với sự nỗ lực của các thành viên, OIF đã dần trở thành chủ thể tích cực trong hầu hết các lĩnh vực hợp tác quốc tế, từ thúc đẩy hòa bình, giải quyết khủng hoảng đến phát triển bền vững, hợp tác văn hóa, môi trường... Phó Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng quan hệ hợp tác với OIF cũng như với các nước thành viên, Việt Nam cam kết ủng hộ các mục tiêu của OIF, nhất là mục tiêu tăng cường vai trò, hình ảnh của OIF trên trường quốc tế qua việc tham gia vào các hoạt động quản trị và giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Ông Clement Duhaime cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và đánh giá cao sự tham gia của Việt Nam thời gian qua trong những bước phát triển của OIF; khẳng định Việt Nam luôn là bạn, là thành viên tích cực của OIF. Tổng Giám đốc OIF nhất trí với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Hiện nay, thế giới đang có nhiều biến động đặt ra những vấn đề không chỉ của riêng một quốc gia mà đòi hỏi cộng đồng quốc tế cùng chia sẻ và chung tay giải quyết.

Hiện nay, cộng đồng Pháp ngữ có 75 thành viên và quan sát viên thuộc 5 châu lục với hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên tổng số 710 triệu dân, trong đó, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, duy nhất hoặc cùng với một số ngôn ngữ khác, tại 32 nước và Chính phủ thành viên.

Đỗ Quyên

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản