Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn Quỹ các Ngân hàng tiết kiệm Đức

Chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn Quỹ các Ngân hàng tiết kiệm Đức do ông Heinrich Haasis – Chủ tịch Liên hiệp các Ngân hàng tiết kiệm Đức làm trưởng đoàn.

Được biết hơn 200 năm qua, quỹ đã hoạt động hiệu quả tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh, Phó Chủ tịch nước hoan nghênh đoàn đến Việt Nam và cảm ơn sự hỗ trợ của quỹ đối với Việt Nam hơn 20 năm qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, mô hình tài chính vi mô của quỹ rất phù hợp với Việt Nam. Mục đích hoạt động của quỹ là giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nghèo cũng là một trong những ưu tiên của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Hoạt động của quỹ tại Việt Nam đã giúp nhiều phụ nữ tăng tích lũy, thoát nghèo và phát triển kinh tế gia đình. Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và sự hợp tác giữa quỹ với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn; đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi để quỹ hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Chủ tịch Heinrich Haasis cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ vui mừng được hợp tác với Hội LHPN Việt Nam, được giúp đỡ những người phụ nữ Việt Nam chăm chỉ, chịu khó và luôn sẵn sàng đón nhận cái mới. Ông Heinrich Haasis bày tỏ vui mừng với những kết quả bước đầu hợp tác với Hội LHPN Việt Nam và đã có 70.000 khách hàng đều là phụ nữ.


Đỗ Quyên

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản