Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chính thức Thái Lan

Chiều 20/6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Yingluck Shinawatra.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn.

 

Ngay sau khi tới Thái Lan, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội kiến với Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được lần đầu tiên tới thăm chính thức Thái Lan; cảm ơn Hoàng gia Thái Lan và cá nhân Công chúa đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và thắm tình hữu nghị. Phó Chủ tịch nước cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Hoàng gia Thái Lan và Công chúa Maha Chakri Sirindhorn dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là sự hỗ trợ thiết thực của cá nhân Công chúa đối với các dự án văn hóa, giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Công chúa Maha Chakri Sirindhorn bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Các tiếp xúc cấp cao, đặc biệt là các chuyến thăm Việt Nam của các thành viên trong gia đình Hoàng gia Thái Lan, đã góp phần vào việc củng cố sự hiểu biết và tin cậy giữa hai nước, tạo động lực thúc đẩy hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn Nhà vua, Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều làm ăn sinh sống ở Thái Lan.


Nhân dịp Nhà vua Thái Lan tròn 85 tuổi và Hoàng hậu tròn 80 tuổi, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lời chúc an khang trường thọ tới Nhà vua và Hoàng hậu, chúc nhân dân Thái Lan dưới sự trị vì sáng suốt của Nhà vua tiếp tục vững bước đi tới phồn vinh và hạnh phúc. Phó Chủ tịch nước cũng trân trọng mời Công chúa Maha Chakri Sirindhorn sớm thăm chính thức Việt Nam.


lTrước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, sáng 20/6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thăm và nói chuyện với các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Lào. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CHDCND Lào theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.


Tin, ảnh: Thống Nhất

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản