Nhiều hoạt động mừng Giáng sinh 2012

Ngày 24/12, các tỉnh Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bình Dương và Đắk Nông đã thành lập nhiều đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà các vị Linh mục, Hội đồng giáo xứ các nhà thờ, giáo dân trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh 2012.

Các trưởng đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe các vị Giám mục, Linh mục, Hội đồng giáo xứ, các vị chức sắc, chức việc trong các họ đạo và chúc toàn thể các vị cùng đồng bào giáo dân đón Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Ông Phạm Văn Cành, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương tặng hoa và quà chúc mừng Linh mục Cao Đình Phương, Chánh xứ Nhà thờ Chánh tòa. Ảnh: Quách Lắm - TTXVN


Lãnh đạo các tỉnh đánh giá cao những đóng góp của các Giáo phận trong sự nghiệp kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng phát triển quê hương và bày tỏ mong muốn, với cương vị của mình, các vị chức sắc tộn giáo tiếp tục phát huy chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo, theo phương châm “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Tại Bạc Liêu, Linh mục Nguyễn Tấn Lợi, Quản hạt Bạc Liêu, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể trong tỉnh đối với bà con giáo dân. Đồng thời, khẳng định sẽ cố gắng hết mình để động viên giáo dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của công dân đối với Đảng, Nhà nước, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.

Tại Thanh Hóa, Giám mục Nguyễn Chí Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các hoạt động của giáo phận trong thời gian qua. Đồng thời giám mục khẳng định, đồng bào công giáo Thanh Hóa luôn phấn đấu vì một mục tiêu đại đồng xã hội, là một thành viên của một xã hội hòa hợp, cùng chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành địa phương có môi trường xã hội tốt đẹp, giàu mạnh, thân thiện và mến khách.

Mừng Giáng sinh 2012, các địa phương ở Thanh Hóa đã tạo mọi điều kiện để đồng bào giáo dân trên địa bàn tổ chức đón mùa Thiên Chúa Giáng sinh vui vẻ, an lành. Tại Nhà thờ Chính tòa Thanh Hóa tổ chức các sự kiện như: hội thi thánh ca, ca vũ nhạc, diễu hành xe hoa, rước Chúa Hài Đồng...phục vụ bà con giáo dân và khách thăm quan.

Tại Bình Dương, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng các linh mục, mục sư và giáo dân được nhiều an vui trong mùa Giáng sinh.

Giám mục Chánh Tòa- Toà Giám mục Phú Cường Nguyễn Tấn Tước, Linh mục Cao Đình Phương -Chánh xứ Nhà thờ Chánh Tòa, Linh mục Nguyễn Văn Minh- Giáo xứ Búng, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương và Mục sư Trần Văn Hiền- Quản nhiệm Chi hội Hội Thánh Tin Lành Bình Dương đã bày tỏ niềm vinh dự trước sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh đến chúc mừng trong dịp Giáng Sinh, bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển nhanh và bền vững về kinh tế-xã hội của tỉnh nhà làm cho đời sống của nhân dân được cải thiện trong đó có giáo dân .

Tại Đắc Nông, lãnh đạo chính quyền địa phương rất vui mừng thấy đời sống vật chất, tinh thần của bà con Công giáo, cũng như bà con tín hữu Tin lành ngày càng ấm no, hạnh phúc, sống "tốt đời, đẹp đạo", "kính chúa yêu nước"; đánh giá cao vai trò của các vị chức sắc tôn giáo trong việc vận động bà con tích cực tham gia các phong trào yêu nước như đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, xây dựng thôn, buôn văn hóa, giữ vững an ninh chính trị nông thôn, hoạt động từ thiện, giúp đỡ người già cô đơn và trẻ mồ côi...; mong các vị chức sắc tôn giáo tham gia có hiệu quả hơn nữa, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện tín ngưỡng tôn giáo theo quy định pháp luật, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế gia đình và xóa đói giảm nghèo, xây dựng xứ đạo, họ đạo, chi hội Tin lành gương mẫu, tốt đời đẹp đạo, đoàn kết xây dựng thôn buôn bình yên và ấm no.
Nhóm PV TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản