Nâng cao hiệu quả, tác động của đối thoại về phòng, chống tham nhũng

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (OSCAC) phối hợp với Đại sứ quán và Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) đã tổ chức Đối thoại về phòng, chống tham nhũng (PCTN) lần thứ 10 với chủ đề “Đánh giá tác động, hiệu quả các kỳ Đối thoại về PCTN tới công tác PCTN của Việt Nam”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đối thoại. Ảnh : Nguyễn Dân - TTXVN


Đến dự và phát biểu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN nhấn mạnh: Những vấn đề được trao đổi, thảo luận tại Đối thoại về PCTN là một kênh thông tin quan trọng được Chính phủ Việt Nam quan tâm khi ban hành chính sách, giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, khắc phục những sơ hở của cơ chế, chính sách, đặc biệt trong những lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao. Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ nghiên cứu, tham khảo những khuyến nghị, kinh nghiệm và sáng kiến PCTN do các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế đưa ra tại Đối thoại, nhằm hoàn thiện các công cụ quản lý, tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tạo môi trường ngày càng thuận lợi cho phát triển.

Phó Thủ tướng nêu rõ: Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang đối mặt với những thách thức to lớn. Chính phủ Việt Nam nhận thức rõ một trong những lực cản, thách thức đối với sự phát triển của Việt Nam là vấn đề tham nhũng. Trên con đường phát triển, Việt Nam luôn mong muốn và trân trọng sự đóng góp, chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm của các đối tác, của bạn bè quốc tế để ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng.


TTCP cho biết, trong thời gian tới, TTCP và OSCAC sẽ nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định một số thay đổi trong công tác tổ chức các kỳ Đối thoại về PCTN tiếp theo như: Đối thoại được tổ chức một lần/năm trước thềm Hội nghị cuối năm của Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG); kế hoạch khung cho các kỳ Đối thoại trong ba năm được xây dựng với những chủ đề cụ thể; thành phần tham dự Đối thoại được mở rộng có đại diện chính quyền địa phương tham gia. Căn cứ vào chủ đề mỗi kỳ Đối thoại, các cơ quan đồng chủ trì sẽ đánh giá, phát hiện, giới thiệu và cùng thảo luận để lựa chọn được những báo cáo riêng, phù hợp từ các đơn vị, các cấp cơ sở có sáng kiến PCTN nhằm giới thiệu và nhân rộng những điển hình, kinh nghiệm trong công tác PCTN…

TTN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản