Lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm việc tại các địa phương

Trong hai ngày 20 và 21/12, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã làm việc tại tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị.

Đồng chí Tô Huy Rứa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cao Bằng đã làm được trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Kế hoạch 03 của Ban Bí thư, Hướng dẫn của các cơ quan Trung ương; đồng thời giải thích rõ những thắc mắc của các cán bộ, đảng viên Cao Bằng sau một thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị. Để làm tốt công tác này, đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị: Cần nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phải xem đây là công việc lâu dài để nâng cao phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên và mọi người dân. Mỗi địa phương cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để tập trung sức giải quyết chứ không thể làm tràn lan; cần thường xuyên quan tâm, kiểm tra, đôn đốc, để kịp thời phát hiện những vấn đề hay, biểu dương những gương, điển hình làm tốt, nhắc nhở những người chưa hoàn thành nhiệm vụ. Bản thân người làm lãnh đạo phải liêm khiết để làm gương.

Ngày 21/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí” tại Hải Dương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tỉnh Hải Dương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác đấu tranh PCTN, là một trong những địa phương triển khai nghiêm túc và có nhiều cách làm mới để thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X).

Phó Thủ tướng đề nghị, công tác PCTN là việc làm kiên trì, lâu dài; phòng đi đôi với chống, Hải Dương cần quán triệt sâu sắc hơn nữa đến từng cán bộ, đảng viên các quan điểm của Đảng về PCTN; cán bộ, đảng viên phải là những nhân tố đi đầu trong công tác PCTN. Hải Dương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, nâng cao vai trò giám sát của nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội trong công tác PCTN. Các cán bộ lãnh đạo phải làm gương, sâu sát trong công tác PCTN, xử nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra tham nhũng, lãng phí; cần biểu dương, khen thưởng kịp thời cũng như có các biện pháp để bảo vệ cho những người dám đứng ra tố cáo những biểu hiện tham nhũng, lãng phí.

lSáng 21/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, gặp gỡ các vị lão tăng, hòa thượng, thượng tọa, chức sắc của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước và sư sãi tại chùa Khleang và chùa Mahatup (chùa Dơi). Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã động viên các vị chức sắc tôn giáo, sư sãi cần tiếp tục làm tốt phận sự đạo pháp và dân tộc, phát huy tốt vai trò vận động bà con phật tử, bổn sóc cùng thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần ổn định trật tự xã hội, giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc, giữ đạo gốc của mình, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, tác động gây ảnh hưởng xấu tới đại đoàn kết dân tộc...

TTN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản