Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết tại các địa phương, đơn vị

*Ngày 17/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm, chúc Tết Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng bộ và nhân dân các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chúc Tết cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của ngành tuyên giáo đã bám sát và phục vụ kịp thời, thiết thực các hoạt động của Đảng, của đất nước, địa phương; tích cực động viên, cổ vũ quá trình phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước căn dặn, năm 2012 trước bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp, khó lường, công tác tuyên giáo cần nâng cao năng lực dự báo, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh trong xã hội; chủ động nắm bắt tình hình; nâng tầm chất lượng tham mưu trong công tác chính trị, tư tưởng.

Tại trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, nói chuyện thân mật với các thế hệ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước khen ngợi, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh, đã đưa Hưng Yên từ một tỉnh nghèo sau ngày tái lập với xuất phát điểm kinh tế xã hội thấp, cơ sở vật chất kỹ thuật nghèo nàn, kết cấu hạ tầng kém, nay đạt được những thành tựu quan trọng: Kinh tế tăng trưởng tương đối nhanh và bền vững, dự án đầu tư tăng về số lượng, bảo đảm chất lượng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng gấp 50 lần... Chủ tịch nước vui mừng trước chuyển biến của tỉnh về các mặt văn hóa xã hội, chăm lo sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức, chất lượng cơ sở Đảng, đảng viên không ngừng được củng cố.

Chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước khen ngợi, là tỉnh nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng có bề dày lịch sử, Hà Nam từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, thuần nông, nhờ phát huy truyền thống, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy các điều kiện thuận lợi, đã từng bước chuyển mình và phát triển, đổi mới về mọi mặt. Chủ tịch nước hoan nghênh Đảng bộ và nhân dân tỉnh, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đã đặc biệt quan tâm đến giải quyết các chế độ chính sách, công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã có cách làm hiệu quả, nhờ đó huy động được sức dân, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp nâng cấp kết cấu hạ tầng nông thôn.

*Chiều 17/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm, chúc Tết Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, công tác của Hội đã thể hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước; thể hiện được vai trò, vị trí của một tổ chức Hội nòng cốt, chăm lo cho hơn 8,6 triệu người cao tuổi cả nước. Hội đã gây dựng được nhiều phong trào có ích, đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội gắn với việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ những phong trào đó, người cao tuổi cả nước đã có thêm nhiều điều kiện phát huy kinh nghiệm sống, kiến thức, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp. Người cao tuổi luôn là những tấm gương sáng, có sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

*Ngày 17/1, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thay mặt Đảng và Nhà nước dẫn đầu Đoàn công tác đã thăm và chúc Tết Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc mừng những kết quả mà chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đã đạt được trong năm 2011. Trong bối cảnh nền kinh tế cả nước nói chung đang gặp nhiều khó khăn nhưng Bắc Ninh vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Năm qua là năm đầu tiên Bắc Ninh tự cân đối ngân sách và có phần điều hòa về Trung ương. Bước sang năm mới 2012, Bắc Ninh cần rà soát điều chỉnh quy hoạch, tập trung cải cách hành chính; tăng cường đầu tư cho công nghiệp, giao thông và xây dựng nông thôn mới; tăng trưởng kinh tế hợp lý và đảm bao an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự; từng bước giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp...

*Ngày 17/1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2012, đồng chí Lê Thanh Hải đề nghị Bình Phước đồng thuận vượt qua khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch và cần chú ý tập trung phát triển kinh tế công nghiệp chế biến các nông sản là thế mạnh của địa phương. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, trong đó đặc biệt nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn là đồng bào các dân tộc thiểu số.

*Cũng trong ngày 17/1, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm và chúc Tết quân dân tỉnh Tiền Giang; đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bình Thuận.

TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản