Huy động nguồn lực, phát huy thế mạnh ở Dầu Tiếng

Ngày 13/3, Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tổ chức mít tinh, diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975-13/3/2015).

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Mai Thế Trung, đại diện mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh, cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo tỉnh, các địa phương cùng nhân dân trong huyện.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. 


Diễn văn của đồng chí Bùi Chí Thanh, Bí thư Huyện ủy nêu rõ, Dầu Tiếng là huyện đầu tiên được giải phóng hoàn toàn của tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương) vào ngày 13/3/1975.

Ngay sau ngày giải phóng, Đảng bộ và nhân dân huyện vừa ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, thường xuyên cảnh giác với các âm mưu của các thế lực thù địch, vừa huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đưa nền kinh tế tăng trưởng trên nền tảng nông nghiệp vững chắc, kết hợp với kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được quan tâm đầu tư phát triển đồng bộ. Việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.

Năm 2014, kinh tế của huyện tăng trưởng 11,1%; thu nhập bình quân đầu người 32,5 triệu đồng/năm; 4/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,46%. Công tác xây dựng Đảng, củng cố và kiện toàn hệ thống chính trị luôn được xác định là then chốt, hơn 75% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đơn vị diễu hành qua lễ đài tại Lễ kỷ niệm.


Việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Di chúc của Bác đạt được những kết quả quan trọng; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng chống tham nhũng được chú trọng thực hiện...

Đồng chí Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao các thành tựu trong xây dựng của huyện Dầu Tiếng trong 40 năm qua. Đồng chí lưu ý huyện Dầu Tiếng cần xác định rõ các mặt yếu kém và những thách thức đặt ra trong thời gian tới để tập trung giải quyết, không ngừng nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng và thế mạnh để tạo ra nhiều hàng hóa có giá trị kinh tế cao, phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, mở rộng hệ thống giao thông, tạo tiền đề quan trọng để huyện thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Dầu Tiếng cần quan tâm khai thác thế mạnh trong phát triển thủy sản và loại hình du lịch sinh thái ở khu vực Lòng Hồ, Núi Cậu; chăm lo tốt hơn nữa cho giáo dục, y tế, nâng cao dân trí, đào tạo và sử dụng nhân tài, xem đây là khâu đột phá để thực hiện công nghiệp hóa-hiện đại hóa, phát triển kinh tế-xã hội nhanh hơn.

Năm 2015, các cấp ủy Đảng tập trung tố chức tốt Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII Đảng, hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 cũng như cả nhiệm kỳ 2011-2015.


Tin, ảnh: Quách Lắm (TTXVN)


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản