Hợp tác kiểm toán giữa Việt Nam và LB Nga

Sáng 5/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch kiểm toán Nhà nước Liên bang Nga Xécgây Vadimmôvic Stêpashin đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch kiểm toán Nhà nước Liên bang Nga Xécgây Vadimmôvic Stêpashin. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tại buổi tiếp, Chủ tịch kiểm toán Nhà nước Liên bang Nga Xécgây Vadimmôvic Stêpashin đã thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về chương trình và kết quả kiểm toán chung với kiểm toán Việt Nam tại một số dự án hợp tác lớn giữa hai nước. Chủ tịch kiểm toán Liên bang Nga đánh giá cao quá trình trao đổi, phối hợp chặt chẽ giữa hai bên và cho biết, các liên doanh dầu khí, năng lượng được quản trị hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế to lớn, có thể coi đây là hình mẫu của quá trình hợp tác cùng có lợi. Ông Xécgây Vadimmôvic Stêpashin cảm ơn Đảng và Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện để các liên doanh này phát huy tối đa thế mạnh. Cũng nhân dịp này, ông Xécgây Vadimmôvic Stêpashin và Đại sứ LB Nga cũng cảm ơn các cơ quan trung ương và địa phương Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện để hơn 1.000 công dân Nga tại Việt Nam được thực hiện quyền bỏ phiếu đối với cuộc bầu cử Quốc hội Nga vừa diễn ra.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa kiểm toán hai nước, hoan nghênh sự có mặt của cơ quan kiểm toán tại các liên doanh hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam và Nga sẽ có nhiều công trình hợp tác lớn, có giá trị kinh tế cao, do vậy sự tham gia của ngành kiểm toán ngay từ ban đầu là rất cần thiết. Nhân chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch kiểm toán Nhà nước LB Nga, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chuyển lời cảm ơn chân thành đến các nhà lãnh đạo và nhân dân Nga, các nước Cộng hòa thuộc Liên xô trước đây đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trước đây cũng như hiện nay; chúc cuộc bầu cử Quốc hội Nga mới đây và bầu cử Tổng thống Nga sắp tới sẽ thành công tốt đẹp.

*Ngày 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký Báo cáo kiểm toán chung giữa Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam và KTNN Liên bang Nga.

Năm 2011, hai bên đã hoàn thành cuộc kiểm toán chung Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (từ tháng 4 đến tháng 5/2011) và Công ty TNHH "Liên doanh Rusvietpetro" (từ 1/10 đến 15/10). Lãnh đạo cơ quan kiểm toán hai nước đã nhất trí cùng ký vào báo cáo kiểm toán chung và kiểm toán song song các cuộc kiểm toán trên.


Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi các đoàn công tác các cấp, trong đó tập trung việc gửi cán bộ, kiểm toán viên của KTNN Việt Nam sang Nga đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về kế toán, kiểm toán, gồm đào tạo sau đại học. Hai bên cùng thống nhất cử các chuyên gia KTNN Liên bang Nga sang Việt Nam tổ chức hội thảo, đào tạo về lĩnh vực kiểm toán hoạt động, kiểm toán công nghệ thông tin, chuẩn mực kiểm toán quốc tế và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.
Hai bên cũng sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động chung như phối hợp thực hiện các cuộc kiểm toán song song, thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các sự kiện, hoạt động quốc tế trong khuôn khổ Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế (INTOSAI) và Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), tổ chức các đoàn đánh giá giữa hai bên. Đồng thời, hai bên sẽ xúc tiến quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trực thuộc của KTNN hai nước.

TTN

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản