Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.


Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua; cho rằng mối quan hệ này đã thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu rộng.


Nhấn mạnh, năm 2013 là Năm hữu nghị Việt - Nhật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc. Trong lĩnh vực kinh tế, Việt Nam mong muốn Nhật Bản tiếp tục dành ODA cho Việt Nam; đồng thời đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các dự án hợp tác kinh tế, nhất là những dự án hợp tác trọng điểm giữa hai nước.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên tăng cường cơ chế đối thoại; phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Đại sứ Tanizaki Yasuaki khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy các nội dung hợp tác mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập; cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn quan tâm đến hoạt động tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Việt Nam; mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Bên cạnh thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho các dự án hợp tác giữa hai nước đang triển khai, Nhật Bản mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, xúc tiến để đi đến thống nhất các dự án hợp tác mới trong thời gian tới.


Đại sứ Tanizaki Yasuaki nêu rõ, là người bạn hữu nghị của Việt Nam, Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong xây dựng và phát triển kinh tế đất nước với Việt Nam, trong đó có những kinh nghiệm về giải quyết và xử lý nợ xấu.


lChiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam dẫn đầu.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2012 - 2017; cho rằng thành công của Đại hội thể hiện sự đoàn kết của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của Phật giáo Việt Nam cũng như thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam; khẳng định Chính phủ hết sức ủng hộ việc Đại hội thông qua Hiến chương thể hiện rõ phương châm Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày nay. Thủ tướng bày tỏ mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam; tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động tốt đẹp trong khuôn khổ pháp luật.


Đề cập một số kết quả chính của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2012 – 2017 vừa thành công tốt đẹp, Hòa thượng Thích Chơn Thiện cảm ơn tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng và đối với các tăng ni, phật tử cả nước nói chung; khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, vì đạo pháp, vì dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội...

 

Thiện Thuật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản