Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Đoàn kết toàn dân là sức mạnh vượt qua khó khăn

Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2010), ngày 9/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại làng Tảo Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam ở xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: TTXVN

Làng Tảo Phú là cơ sở nhiều năm liền được công nhận là làng văn hóa điển hình của tỉnh Vĩnh Phúc. Trên 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; sản xuất nông nghiệp, kinh tế trang trại đạt trên 65 triệu/ha, thu nhập bình quân đầu người 23 triệu đồng/năm; công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh gắn liền với nhân dân… Trong làng có 327 hộ khá, giàu (chiếm 72%); hộ nghèo theo tiêu chí mới là 4,8%, đặc biệt làng không có hộ đói. Đường giao thông nội thôn được bê tông hóa 100%…

Nói chuyện với bà con làng Tảo Phú, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng về sự thay da đổi thịt, ngày một phát triển của làng quê nơi đây, đóng góp vào sự phát triển chung của xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc và cả nước nói chung. Chủ tịch nước nhấn mạnh, để một làng quê phát triển toàn diện như Tảo Phú có thể khẳng định là nhờ ba động lực chính: Sự nỗ lực vươn lên của từng cá nhân, từng gia đình làm giàu cho bản thân và quê hương; sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo từ cấp tỉnh đến các huyện, xã; và thứ ba là tinh thần đoàn kết. Đoàn kết cũng chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng mà dân tộc ta đã giành được độc lập, đất nước có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương và hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động 2 cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Ngày Vì người nghèo” trong thời gian qua đạt hiệu quả rất thiết thực. Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, trong bất cứ điều kiện nào, nếu chúng ta giữ được khối đoàn kết toàn dân tộc, thì đó sẽ là sức mạnh tuyệt đối để chúng ta vượt lên khó khăn. Vì vậy, chúng ta phải luôn tự hào là người Việt Nam, phải hun đúc cho chí khí của người Việt Nam, cho khối đại đoàn kết này ngày càng vững mạnh”. Chủ tịch nước cũng lưu ý, thành quả đã đạt được rất đáng tự hào, nhưng mỗi người dân Việt Nam cần tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa. Đất nước ta còn nghèo, thu nhập bình quân tính theo đầu người còn khá thấp. Vì vậy, cần nhìn rõ những yếu kém để khắc phục, để trong tương lai không xa Việt Nam sẽ phát triển sánh vai cùng bạn bè năm châu và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

Chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật với Đoàn 46 cựu cán bộ, chiến sĩ đại diện cho khoảng 860 hội viên Hội người tù yêu nước tỉnh Ninh Thuận, nhân dịp các đại biểu ra thăm thủ đô Hà Nội.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự khâm phục các chiến sĩ cựu tù tỉnh Ninh Thuận, cũng như các chiến sĩ cách mạng trên cả nước, đã đấu tranh ngoan cường trong nhà tù của chế độ đế quốc; không ngại hy sinh để đất nước có ngày thống nhất, phát triển như hôm nay. Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp, các ngành Trung ương và tỉnh Ninh Thuận phải quan tâm hơn nữa, có những chủ trương, chính sách kịp thời để cuộc sống của các chiến sĩ cựu tù ngày càng được cải thiện.

Chủ tịch nước mong các chiến sĩ cựu tù của tỉnh Ninh Thuận vững tin vào tương lai phát triển của tỉnh, của đất nước. Các chiến sĩ cựu tù mãi là tấm gương truyền lại cho thế hệ sau tình cảm cách mạng, tình yêu Tổ quốc, yêu Đảng, tinh thần cảnh giác trước âm mưu của kẻ thù phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dương Đức Dũng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản