Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt các đảng ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 03-KH/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng bộ phận giúp việc Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ trì hội nghị.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo. Kết quả thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong những năm qua đã khẳng định: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ vừa có ý nghĩa cấp bách, trước mắt, vừa có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trên cơ sở đó, Đại hội XI của Đảng đã quyết định đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nhiệm vụ thường xuyên trong Đảng và xã hội.

Đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ mục đích của việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là: Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua, tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên. Trong Kế hoạch số 03-KH/TW, Ban Bí thư đã xác định 8 nhóm công việc cụ thể cần thực hiện trong nhiệm kỳ khóa XI.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và bộ phận giúp việc của Ban Bí thư giới thiệu những nội dung cơ bản của Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 03-KH/TW của Ban Bí thư và hướng dẫn tổ chức triển khai, thực hiện; hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc của bộ phận giúp việc cấp ủy các cấp về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để công tác triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Bí thư thật sự có hiệu quả thiết thực, đi vào chiều sâu, tránh hình thức, đáp ứng sự mong đợi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Mỗi nội dung, mỗi công việc được nêu trong Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Bí thư đều rất quan trọng, cần được quán triệt đầy đủ, nắm vững và chủ động thực hiện sáng tạo. Các đại biểu dự hội nghị cần nhận thức thật đúng, hiểu sâu sắc và quyết tâm trong hành động để khẩn trương biến chủ trương của Đại hội lần thứ XI của Đảng "thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thành hiện thực.

Các cấp ủy Đảng phải đặc biệt coi trọng gắn nhiệm vụ này với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng tại địa phương, đơn vị mình. Xác định một số nội dung cụ thể, một số vấn đề về tư tưởng, đạo đức gây bức xúc trong ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để tập trung chỉ đạo mang lại kết quả cụ thể, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ phải được coi là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng và thực hiện các chuẩn mực đạo đức, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng, giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ và cán bộ, đảng viên.

Hương Thủy

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản