Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp khách

Ngày 22/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Franz Jessen, Đại sứ Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và ngài Joao Manuel Bernado, Đại sứ Cộng hòa Ănggôla tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Franz Jessen. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Tiếp Đại sứ Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu, ngài Franz Jessen đến trình quốc thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng nhận thấy trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - EU đã có nhiều bước chuyển tích cực. Chủ tịch nước cho rằng, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và EU đang diễn biến sôi động, biểu hiện qua những chỉ số ấn tượng về FDI, kim ngạch thương mại hai chiều. Chủ tịch nước đánh giá cao việc Việt Nam và EU đã đàm phán và ký tắt hiệp định PCA và khẳng định những văn kiện này sẽ mở đường cho giao lưu thương mại, tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ Franz Jessen bày tỏ vui mừng được đại diện cho 27 thành viên EU nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Đại sứ cho rằng thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa EU và Việt Nam sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác của mình. Bày tỏ vui mừng khi chứng kiến giá trị hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng trưởng trong hoàn cảnh kinh tế một số thành viên EU gặp khó khăn, Đại sứ cho rằng, thương mại EU- Việt Nam cần tiếp tục được đẩy mạnh, để đạt được kết quả tương xứng với tiềm năng.

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Ănggôla, ngài Joao Manuel Bernado, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng ngài Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và hoan nghênh Chính phủ Ănggôla mở Đại sứ quán tại Hà Nội. Chủ tịch nước cho rằng hai nước có nhiều điểm tương đồng và gắn kết trong truyền thống, tin tưởng đây là cơ sở để hai nước tạo ra bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Đại sứ Joao Manuel Bernado bày tỏ vui mừng khi được nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Đại sứ đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong ổn định kinh tế vĩ mô và mong muốn Việt Nam sẽ hỗ trợ Ănggôla trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục và an sinh xã hội… Ngài đại sứ cho biết, Ănggôla đang có chương trình xây dựng một triệu căn nhà xã hội và hy vọng Việt Nam sẽ cùng tham gia dự án này.

Hoàng Giang

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản