Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Thanh niên Công an nhân dân phải luôn nêu cao bản lĩnh

Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2011), chiều 16/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu thanh niên công an tiêu biểu, nhân dịp về Thủ đô báo công dâng Bác và dự lễ tuyên dương "Thanh niên công an tiêu biểu làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" năm 2011.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sĩ và các thanh niên tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe một số đại biểu thanh niên công an tiêu biểu báo cáo về thành tích công tác, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và bày tỏ những mong muốn, kiến nghị với Đảng, Nhà nước trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu khẳng định, tuổi trẻ Công an nhân dân nguyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; thi đua rèn đức, luyện tài, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

“Khát vọng trẻ” là chương trình giao lưu giữa 7 gương mặt thanh niên công an tiêu biểu năm 2011 với hàng trăm học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn Thủ đô, tối 16/8. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện lễ tuyên dương “Thanh niên công an tiêu biểu làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” năm 2011 do Bộ Công an tổ chức. Nhân dịp này, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã tặng 26 bằng khen cho học sinh, sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 33 gương mặt điển hình cũng được trao Giải thưởng và Kỷ niệm chương thanh niên công an tiên tiến tiêu biểu năm 2011 của Bộ Công an. Trung ương Đoàn cũng tặng bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công trình, phần việc thanh niên.
Chu Thanh Vân

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các tấm gương thanh niên Công an tiêu biểu; nhấn mạnh những chiến công của ngành trong thời gian qua có sự đóng góp to lớn của thanh niên công an nhân dân. Sự mến yêu, niềm tin của nhân dân đối với ngành công an gắn liền với những thành tích, chiến công chói sáng của các chiến sĩ Công an nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong các giai đoạn sắp tới, đó là mong muốn hòa bình, ổn định, thực hiện công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, tạo cho nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, chúng ta cũng xác định rõ những thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch hòng làm mất ổn định, chống phá đất nước. Chính vì vậy, lực lượng Công an nhân dân phải luôn ý thức trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh, học tập và thực hiện tốt 6 điều Bác dạy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý là người công an của nhân dân.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong tuổi trẻ Công an nhân dân không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là hạt nhân quan trọng của ngành, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chủ tịch nước cũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt hơn về phương tiện, trang thiết bị làm việc cho lực lượng công an; kịp thời biểu dương các tấm gương Công an nhân dân xuất sắc; quan tâm đến công tác đào tạo, sử dụng cán bộ của ngành công an.

Dương Đức Dũng

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản