Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, làm việc với Cục Cảnh sát Biển Việt Nam

Ngày 5/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát Biển Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Cục Cảnh sát Biển đã báo cáo với Chủ tịch nước tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác những năm vừa qua, phương hướng các hoạt động trọng tâm của lực lượng Cảnh sát Biển năm 2012 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát Biển Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của lực lượng Cảnh sát Biển những năm qua. Tuy mới thành lập, lực lượng còn mỏng, trang thiết bị hạn chế, phạm vi hoạt động lớn, nhưng Cảnh sát Biển Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hữu quan có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, đóng góp quan trọng vào bảo vệ và xây dựng đất nước trong tình hình mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, cùng với việc phải xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ, Cảnh sát Biển Việt Nam cần sớm tăng cường các loại trang thiết bị và đủ biên chế cần thiết. Cảnh sát Biển cần phối hợp tốt hơn nữa với các lực lượng Biển của Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; bảo đảm an toàn các tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp trên vùng biển Việt Nam; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn; bảo vệ tài nguyên, phòng chống ô nhiễm; ngăn chặn, đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trên các vùng biển. Lực lượng Cảnh sát Biển cần chủ động đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các nước láng giềng, với phương châm ta hiểu bạn, bạn hiểu ta, mục tiêu là giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên cơ sở luật pháp quốc tế. Chủ tịch nước cũng yêu cầu Cảnh sát Biển quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân hoạt động trên biển; bảo vệ tài sản của Nhà nước; tính mạng, tài sản của người và phương tiện hoạt động hợp pháp trên các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam...

Chủ tịch nước chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Biển Việt Nam thực hiện xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2012 và những năm tiếp theo, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản