Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Bộ Công an

Ngày 21/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Bộ Công an về chương trình công tác năm 2012.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Công an. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo với Chủ tịch nước các công tác trọng tâm của ngành công an năm 2012, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đổi mới mạnh mẽ công tác tham mưu và chỉ huy CAND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới... Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng nêu các kiến nghị để nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với một số lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng CAND trong năm 2011. Trước khó khăn, thử thách do những diễn biến phức tạp của tình hình an ninh chính trị thế giới và khu vực, quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác an ninh, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã bám sát và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra ngay từ đầu năm; đặc biệt đã bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị của đất nước, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và nhiều hội nghị quốc tế quan trọng diễn ra ở Việt Nam. Lực lượng CAND luôn là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kết quả các mặt công tác này tiếp tục được khẳng định trong năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tán thành với các chương trình công tác trọng tâm đề ra cho năm 2012 của Bộ Công an, nhấn mạnh phải luôn luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, xã hội. Việt Nam đang phấn đấu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, nhưng trước mắt còn không ít khó khăn, thử thách. Bên cạnh những khó khăn khách quan, còn có những khó khăn chủ quan, xuất phát từ trình độ phát triển và mặt trái của cơ chế thị trường đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, nhân cách, lối sống của một bộ phận cán bộ, công chức ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lực lượng công an. Chúng ta không được lơ là, thiếu cảnh giác và lực lượng CAND phải vững vàng đi đầu, kiên quyết đấu tranh, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, đảm bảo ổn định để phát triển đất nước. Để phát huy những mặt tích cực đã đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Chủ tịch nước đề nghị toàn thể lực lượng CAND thường xuyên quán triệt thực hiện thật tốt 6 điều Bác Hồ dạy về xây dựng người CAND cách mạng, triển khai thực hiện thực sự có hiệu quả cao Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng trong ngành; các cán bộ, chiến sỹ công an cần phải nhận thức rõ những thành tựu để tự hào, phát huy, đồng thời cũng phải thấy hết những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận các kiến nghị của Bộ Công an để giao các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản