Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ôxtrâylia

Ngày 20/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Ôxtrâylia Allaster Cox chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.


Đại sứ Allaster Cox bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi trong nhiệm kỳ công tác. Đại sứ khẳng định Ôxtrâylia đánh giá cao bước phát triển của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trên các lĩnh vực chính trị ngoại giao, đầu tư hạ tầng, giáo dục y tế. Ngài Đại sứ cho rằng qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước; cùng nhiều hoạt động xúc tiến song phương được triển khai, quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước đang tạo thêm được động lực mới.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác, được trao Huân chương Vì sự nghiệp giáo dục, Huân chương Vì sự nghiệp y tế, Huân chương Hữu nghị; khẳng định đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước và nhân dân Việt Nam cho những đóng góp to lớn của ngài Đại sứ. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Ôxtrâylia và đánh giá cao việc quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển mạnh trên các lĩnh vực.


Chủ tịch nước nhấn mạnh giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác Việt Nam và Ôxtrâylia có nhiều tiềm năng, với số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Ôxtrâylia đạt 25.000 người; đề nghị hai bên xúc tiến đàm phán, kí kết thỏa thuận hợp tác giáo dục trong giai đoạn mới. Chủ tịch nước đánh giá cao việc Ôxtrâylia dành cho Việt Nam ODA tăng đều hàng năm; đề nghị hai nước hợp tác chặt chẽ và phối hợp lập trường tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong bối cảnh khu vực có nhiều thách thức và cơ hội đan xen.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản