Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/11, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý này.

Ảnh: Phương Vy - TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, cựu sinh viên của trường, đã cùng các đồng chí, bạn bè ôn lại những ký ức học tập đầy sinh động trong phong trào đấu tranh bảo vệ dân tộc tại trường ĐH KHTN. Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng những thành tựu đặc biệt xuất sắc của giảng viên, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên của nhà trường trong gần 70 năm xây dựng và phát triển. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời gian sắp tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, nâng cao trình độ giảng dạy trong đội ngũ giảng viên, giáo sư, tiến sĩ và rèn luyện kiến thức cho sinh viên. Đặc biệt, Chủ tịch đề nghị Trường ĐH KHTN cần đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng, gắn nghiên cứu và ứng dụng giảng dạy trong việc hợp tác, trao đổi và học hỏi kiến thức với các trường trong và ngoài nước, phối hợp với các doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Nguyên là một phân khoa của Trường Cao đẳng Khoa học Đông Dương, được thành lập ở Hà Nội vào năm 1942, trải qua gần 70 năm lịch sử hình thành và phát triển, từ Trường Cao đẳng Đông Dương đổi tên thành ĐH Khoa học Sài Gòn (1957), Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (1977) và năm 1996 đến nay, chính thức mang tên Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia thành phố, trường tự hào có một bề dày thành tích, cung ứng nhiều nhân lực giỏi cho cả nước.

Nhân dịp này, Trường ĐH KHTN tuyên dương và chúc mừng 2 Nhà giáo nhân dân và 7 Nhà giáo ưu tú được Nhà nước công nhận năm 2010.

Ngày 20/11, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng đã đến thăm và chung vui Ngày Nhà giáo Việt Nam với các thầy cô giáo và các em học sinh Trường PTDT nội trú huyện Quang Bình và Hoàng Su Phì (Hà Giang).

Nói chuyện với các thầy cô giáo, học sinh trường PTDT nội trú huyện Quang Bình và huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Trương Tấn Sang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Hà Giang, hai huyện và nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng khi biết Trường PTDT nội trú huyện Quang Bình được chọn xây dựng làm trường chuẩn quốc gia năm học 2011-2012 và mong muốn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang, huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì cần tiếp tục quan tâm đến việc phát triển, nâng cao giáo dục tại các trường DTNT là nơi đào tạo cán bộ nguồn cho tỉnh, huyện và góp phần nâng cao trình độ dân trí cho con em các dân tộc thiểu số địa phương.

Đồng chí Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi các thầy cô giáo, các em học sinh và mong muốn các thầy cô giáo luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, tập trung đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp và chất lượng dạy và học, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vào sự nghiệp “trồng người” của một tỉnh vùng cao biên giới cực Bắc của Tổ quốc.

Sáng 21/11, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, Nghệ An đã tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập trường (1920-2010) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự, chia vui cùng các thế hệ học sinh Trường Quốc học Vinh-THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt biểu dương các thế hệ nhà giáo Trường Quốc học Vinh - Huỳnh Thúc Kháng đã hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp “Trồng người”. Phó Thủ tướng mong rằng thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn nỗ lực, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục Nghệ An, tiếp tục giữ vững và nâng vị thế của trường ở một tầm cao mới, và xứng đáng với danh hiệu cao quý đơn vị Anh hùng Lao động đã được Nhà nước phong tặng.

Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan quản lý giáo dục cần quan tâm chỉ đạo, chăm lo hơn nữa việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, các điều kiện thiết bị dạy học cho nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục.

Năm 1920, Trường Quốc học Vinh – nay là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được thành lập. Với truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng dạy và học trong các trường THPT không chuyên ở đất học Nghệ An.

lNgày 20/11, các thầy, cô giáo của tất cả các đơn vị trường trên toàn tỉnh Lai Châu đều nhận được sự động viên, thăm hỏi và chúc mừng nồng nhiệt nhất từ các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong tỉnh. Tại Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Lò Văn Giàng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã cùng gần 50 cán bộ, giảng viên nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng; mong nhà trường tích cực hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi chương trình trọng điểm “Đào tạo nguồn nhân lực” của tỉnh.

Trường THPT chuyên Bến Tre tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong ngày vui này, trường vinh dự có 2 thầy giáo được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 14 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục – Đào tạo, UBND tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo Bến Tre. Trường THPT chuyên Bến Tre là trường dẫn đầu về thành tích học tập, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cũng như trúng tuyển đại học tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

TTN/TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản